“Ngựa hoang” Ford Mustang - xe thể thao bán chạy số một thế giới

Tập đoàn Ford Motor vừa kỷ niệm 56 năm Mustang ra đời, với hai “ngôi vương” về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp. Riêng tại Mỹ, Ford Mustang đã nắm giữ ngôi vị mẫu xe bán chạy số 1 trong phân khúc xe thể thao trong suốt 50 năm qua.

Theo số liệu đăng ký xe mới nhất từ IHS Markit, nhờ vào sự đa dạng, 102.090 chiếc xe Ford thuộc các phiên bản hiệu suất cao khác nhau của dòng Mustang đã được bán ra trên toàn cầu. Điều này đã giúp Ford Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới trong năm 2019.

“Ngựa hoang” Ford Mustang - xe thể thao bán chạy số một thế giới ảnh 1

Cũng trong giai đoạn này, doanh số của Ford Mustang đã tăng 33% tại thị trường Đức, tăng gần 50% tại Ba Lan và đặc biệt đã đạt mức tăng trưởng gần gấp đôi tại Pháp.

2019 cũng là năm đánh dấu lần thứ năm liên tiếp Ford Mustang giữ vững ngôi vị mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trên toàn cầu (theo định nghĩa của IHS Markit, phân khúc này bao gồm các mẫu xe hai cửa và xe mui trần). 

“Ngựa hoang” Ford Mustang - xe thể thao bán chạy số một thế giới ảnh 2

Bên cạnh việc liên tục bổ sung các trang bị tùy chọn được cá nhân hóa và luôn cập nhật công nghệ tiên tiến nhất, Ford đã giữ cho doanh số của Mustang liên tục tăng trưởng nhờ việc tạo ra đa dạng phiên bản nhất từ trước tới nay.

Với 12 phiên bản khác nhau được bán ra trên toàn cầu, Ford đã đem đến kỷ nguyên "vàng" cho "ngựa hoang" Mustang. Các biến thể bao gồm những mẫu xe được trang bị động cơ EcoBoost và GT.

“Ngựa hoang” Ford Mustang - xe thể thao bán chạy số một thế giới ảnh 3

Mỗi phiên bản xe sở hữu 2 tùy chọn cho Gói nâng cấp cải thiện hiệu suất (Performance Package) - Mustang BULLITT và Mustang Shelby GT350 và Gói nâng cấp khả năng Kiểm soát (Handling Package) - Shelby GT350R Shelby GT500;

Bện cạnh đó là các Gói tùy chọn Nâng cấp khả năng Kiểm soát và trang bị vật liệu sợi Carbon (Handling and Carbon Fiber Track Pack).

“Ngựa hoang” Ford Mustang - xe thể thao bán chạy số một thế giới ảnh 4

Theo số liệu tổng hợp kể từ khi mẫu xe Mustang thế hệ thứ 6 được xuất khẩu trên toàn cầu vào năm 2015, đến tháng 12/2019, Ford đã bán được tổng cộng 633.000 chiếc Mustang tại 146 quốc gia trên thế giới.

Tin bài liên quan