Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Người đàn ông bị lừa đảo khi tham gia app đầu tư vàng online

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, vừa qua Công an quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của anh P (SN 1984; hộ khẩu thường trú tại Hải Dương) về việc bị lừa đảo khi tham gia app đầu tư vàng online.

Theo đơn trình báo, khoảng tháng 10/2023, anh P nhận được lời mời tham gia đầu tư thị trường vàng quốc tế thông qua ứng dụng IG VIP với mức lãi “khủng”. Anh P đã chuyển khoản 100 triệu đồng để đầu tư nhưng khi thực hiện lệnh rút tiền thì anh P được thông báo không rút được, phải đăng ký gói mới.

Thấy có dấu hiệu lừa đảo, anh P đã đến Công an quận Nam Từ Liêm trình báo sự việc.

Công an TP Hà Nội cho biết thời gian qua cơ quan này đã cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các quỹ đầu tư tài chính MBK, Carlyle, DF, các quỹ đầu tư vàng, dầu thô, chứng khoán...; tuy nhiên vẫn liên tục phát hiện thêm nhiều nạn nhân bị mắc bẫy.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác với các quỹ đầu tư, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.

"Hãy luôn tỉnh táo trước khi bỏ tiền đầu tư. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định", Công an TP Hà Nội khuyến cáo.

Tin bài liên quan