Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/8: Thực hiện hóa lợi nhuận hoặc tránh mua đuổi

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/8: Thực hiện hóa lợi nhuận hoặc tránh mua đuổi

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Chỉ báo tâm lý ngắn hạn đang tiến về gần vùng lạc quan quá mức, nên VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được vùng kháng cự 1.260-1.285 điểm trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/8.

Nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 1.229 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và áp lực điều chỉnh ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng, nên VN-Index có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh trong những phiên tới, nhưng chúng tôi lưu ý nhịp điều chỉnh này chưa tạo rủi ro đáng kể cho xu hướng chung của thị trường trong ngắn hạn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn cũng đang tiến về gần vùng lạc quan quá mức, nên VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được vùng kháng cự 1.260-1.285 điểm trong ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, nhưng các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở những phiên tới và nên chờ mua ở nhịp điều chỉnh.

Thực hiện hóa lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Rõ ràng, xu hướng tích cực vẫn đang chiếm ưu thế và chưa thể hiện một tín hiệu đáng lo ngại nào. Tuy nhiên, giống như các phiên trước, chúng tôi cho rằng, ngưỡng kháng cự 1.262-1.280 điểm sẽ có nhịp rung lắc.

Vì vậy, đây thời điểm thận trọng trong chiều hướng mua và có thể căn bán, thực hiện hóa lợi nhuận sau khoảng hồi phục rất tích cực của thị trường trong mấy tuần trở lại đây.

Chúng ta đã đi được hơn 2/3 của đợt hồi phục kỳ vọng

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index kết phiên với phần đa các cổ phiếu tăng điểm tạo tâm lý tích cực. Nhìn chung, áp lực bán bắt đầu xuất hiện ở một số cổ phiếu và các nhóm ngành cũng có sự phân hóa mạnh.

Theo góc nhìn của chúng tôi, với dòng tiền như hiện tại sẽ chưa đủ sức tạo ra các đột phá ở nhóm cổ phiếu có vốn hóa và thanh khoản lớn.

Đợt hồi phục hiện tại đơn giản là sự cân bằng của thị trường sau quá trình giảm nhanh do lo ngại quá đà trước đó. Môi trường hồi phục chung và ổn định của thị trường chứng khoán quốc tế và giá hàng hóa cũng như đồng USD hạ nhiệt đang hỗ trợ đà hồi phục.

Chúng tôi không thay đổi quan điểm về đích tới của đợt hồi phục, nhưng chúng tôi cũng lưu ý rằng, chúng ta đã đi được hơn 2/3 của đợt hồi phục kỳ vọng.

Hạ dần tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản quanh 1.26x điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu bắt đáy nhập cuộc cùng thanh khoản cải thiện giúp cho chỉ số VN-Index tránh được nhịp giảm sâu trong phiên.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm vẫn hiện hữu, VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh từ ngưỡng cản gần quanh 1.26x điểm trong những phiên tới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và có thể hạ dần tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập trong các nhận định trước.

Giao dịch thận trọng trong các phiên tới

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường hôm nay tiếp tục duy trì xu hướng giằng co trước ngưỡng kháng cự 1.260 điểm. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 18/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành tài chính và xây dựng & vật liệu.

Hiện tại, thị trường vẫn đang trong đà kiểm tra trước ngưỡng cản 1.260 điểm. Thanh khoản mặc dù ở mức cao, nhưng vẫn cho thấy lực giằng co khá mạnh. Khuyến nghị các nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng trong các phiên tới.

Tin bài liên quan