Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/9: Có thể mua thêm các cổ phiếu đang có sẵn

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/9: Có thể mua thêm các cổ phiếu đang có sẵn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Với thanh khoản có phần suy yếu cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước phiên đáo hạn phái sinh, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co với ngưỡng kháng cự gần được đặt quanh 1.235-1.240 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/9.

Có thể giải ngân thêm đối với các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy thành công trong các phiên trước, tiếp tục duy trì tỷ trọng, bám sát thị trường tại khu vực 1.220 điểm và có thể giải ngân thêm đối với các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền và có xu hướng vượt đỉnh như hóa chất, chứng khoán.

Có thể mua thêm các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục

CTCK Yuanta Việt nam

Dòng tiền đang có dấu hiệu phân hóa khá rõ nét khi chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm và độ rộng thị trường có dấu hiệu tích cực hơn, cho thấy các nhà đầu tư đã bớt bi quan hơn, nhưng chúng tôi cho rằng rủi ro ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn giảm mạnh, cho nên các nhà đầu tư vẫn chưa nên vội mua mạnh trở lại giai đoạn hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và có thể mua thêm tại các nhịp điều chỉnh với các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục.

Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đầu ngành tại các vùng hỗ trợ

CTCK Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index tạo mẫu hình nến sao mai, báo hiệu xu hướng có thể đảo chiều và tăng điểm trở lại. Agriseco Research nhận định thị trường có thể tiếp tục tích lũy và trở lại vùng 1.240 điểm trong giai đoạn tới.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý phiên mai là ngày đáo hạn phái sinh tháng 9 và quý III/2023 nên rung lắc mạnh có thể sẽ xảy ra.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đầu ngành tại các vùng hỗ trợ. Ưu tiên một số nhóm ngành có kỳ vọng kết quả kinh doanh cuối năm khả quan như nhóm chứng khoán, nhóm thép và nhóm bán lẻ.

Tránh mua đuổi giá cao

CTCK SHS

Trong ngắn hạn thị trường vẫn đang trong quá trình tích lũy và sẽ sớm đối diện với ngưỡng cản mạnh 1.250 điểm, vì thế nhà đầu tư ngắn hạn đã giải ngân nên tiếp tục duy trì danh mục, tránh mua đuổi giá cao trong các phiên tăng điểm.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.21x điểm, tương ứng với MA50 đã giúp cho chỉ số ghi nhận một phiên hồi phục tích cực.

Mặc dù vậy, với thanh khoản có phần suy yếu cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước phiên đáo hạn phái sinh, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co với ngưỡng kháng cự gần được đặt quanh 1.235-1.240 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading đã mở khi chỉ số tiếp cận ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Tin bài liên quan