Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/7: Kiên nhẫn chờ những tín hiệu tích cực hơn

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/7: Kiên nhẫn chờ những tín hiệu tích cực hơn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index đang cố gắng lấy lại ngưỡng MA100 và kịch bản tích cực lúc này là dao động trong vùng trading giữa MA100 và MA50 trước khi có xu hướng mới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/7.

Kiên nhẫn chờ thêm những tín hiệu tích cực hơn

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index không có nhiều biến động trong phiên hôm nay. Kết phiên giảm nhẹ, thanh khoản cũng sụt giảm nên không tác động nhiều đến xu hướng đã hình thành trước đó.

Nhìn chung chúng tôi cho rằng, lực cầu sẽ chưa sớm trở lại khi tâm lý nhà đầu tư lúc này là vẫn đang rất thận trọng và thông tin hỗ trợ duy nhất lúc này có lẽ đến từ kết quả kinh doanh quý II.

Không chỉ riêng thị trường Việt Nam, chúng tôi cũng nhận thấy đây là diễn biến kém tích cực gần đây là hiện trạng chung của chứng khoán trong khu vực trước lo ngại về biến chủng Covid Delta.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường chưa thể thoát khỏi xu hướng giảm, những nhịp hồi phục là cơ hội tốt để nhà đầu tư có thể xem xét giảm tỷ trọng danh mục.Trong chiều hướng mua, cần kiên nhẫn chờ thêm những tín hiệu tích cực rõ ràng hơn.

Có thể nâng thêm một phần tỷ trọng tại vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Diễn biến rung lắc trong biên độ hẹp khi thử thách vùng cản gần quanh 1.280 điểm, cùng với thanh khoản ở mức thấp cho thấy một phiên có phần trung tính.

Mặc dù vậy, sau khi cho phản ứng hồi phục tích cực tại vùng hỗ trợ mạnh trong phiên liền trước, chúng tôi nghiêng về kịch bản phiên hôm nay chỉ là nhịp điều chỉnh trong quá trình hồi phục tính từ vùng đáy ngắn hạn.

Cơ hội mở rộng thêm của nhịp hồi phục sẽ được bảo lưu, chừng nào chỉ số vẫn giữ được vùng hỗ trợ quanh 1.250 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể nâng thêm một phần tỷ trọng tại vùng hỗ trợ đối với những vị thế nắm giữ vẫn ở mức thấp.

Tuy nhiên, việc bán giảm tỷ trọng theo nguyên tắc dừng lỗ ngay sau đó cần được tuân thủ nếu vùng hỗ trợ trên bị xuyên thủng

Kịch bản tích cực là dao động trong vùng giữa MA100 và MA50

CTCK MB (MBS)

Thị trường vẫn tăng/giảm đan xen ở những phiên vừa qua, mặc dù thanh khoản phiên này xuống thấp nhưng độ rộng vẫn tích cực nên tín hiệu kỹ thuật không phải là xấu.

Về kỹ thuật, VN-Index đang cố gắng lấy lại ngưỡng MA100 và kịch bản tích cực lúc này là dao động trong vùng trading giữa MA100 và MA50 trước khi có xu hướng mới.

Giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ 1.260-1.270 điểm

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.260-1.270 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.240-1.250 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tiếp tục vận động trong vùng 1.250-1.300 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư suy yếu so với phiên trước khi chỉ có 7/19 nhóm ngành vận động khả quan. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng mạnh sàn HSX, tập trung chủ yếu vào cổ phiếu VIC.

Thanh khoản thị trường suy yếu với độ rộng ở trạng thái trung lập vẫn cho thấy, VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong vùng 1.250-1.300 điểm.

Tiếp tục theo dõi sự vận động của dòng tiền

CTCK Vietcombank (VCBS)

Với bối cảnh hiện tại, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục theo dõi sự vận động của dòng tiền trong một số phiên tới, cùng với bối cảnh chung của thị trường tài chính quốc tế để có thể kịp thời tận dụng cơ hội ngay, khi mặt bằng giá trên thị trường ổn định với biên độ dao động trong phiên thu hẹp hơn, hoặc nếu thị trường xuất hiện thêm các phiên đảo chiều tăng điểm mới với thanh khoản bùng nổ.

Gia tăng tỷ trọng khi thị trường kiểm tra cung thành công

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Sau khi tạo tín hiệu hỗ trợ trong phiên trước, VN-Index quay trở lại vùng 1.270 điểm để thăm dò cung cầu, do chỉ số vẫn còn ảnh hưởng từ xu thế tiêu cực gần đây.

Thanh khoản khớp lệnh giảm xuống mức thấp cho thấy áp lực bán không còn lớn. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục thăm dò vùng 1.270 điểm trong 1-2 phiên tới, nếu áp lực bán vẫn duy trì ở mức thấp thì chỉ số sẽ có cơ hội tiếp tục hồi phục.

Do vậy, quý nhà đầu tư nên quan sát diễn biến của thị trường, đồng thời tìm kiếm trước cơ hội đầu tư tốt để gia tăng tỷ trọng khi thị trường kiểm tra cung thành công.

Tin bài liên quan