Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/9: Sự thận trọng trong thời điểm này là cần thiết

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/9: Sự thận trọng trong thời điểm này là cần thiết

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Việc khối lượng tăng trong một phiên điều chỉnh khá cao, mà dẫn đầu là nhóm nhạy với thị trường như chứng khoán cho thấy tâm lý của nhà đầu tư có phần tiêu cực và điều này đã bác bỏ những tín hiệu tích cực của phiên tăng hôm qua.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/9.

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 20-40% tài khoản

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 20-40% tài khoản, tiếp tục bám sát thị trường tại vùng hỗ trợ 1.200-1.210 điểm. Nếu vùng hỗ trợ được giữ vững và lực cầu xuất hiện trở lại thì sẽ là cơ hội tốt để giải ngân mua cổ phiếu với mức chiết khấu tốt.

Sự thận trọng trong thời điểm này cần thiết hơn

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điểm nhấn đáng chú ý trong phiên hôm nay là sự trở lại của thanh khoản, khối lượng khớp lệnh cao nhất so với 4 phiên trước đó, quay trở lại mức trung bình 20 phiên.

Việc khối lượng tăng trong một phiên điều chỉnh khá cao, mà dẫn đầu là nhóm nhạy với thị trường như chứng khoán cho thấy tâm lý của giới đầu tư có phần tiêu cực và điều này đã bác bỏ những tín hiệu tích cực của phiên tăng hôm qua.

Khả năng cao áp lực bán sẽ tiếp diễn trong những phiên tới để hướng tới ngưỡng hỗ trợ 1.195 điểm. Tuy nhiên, mức hỗ trỗ này dễ có khả năng bị xuyên thủng nên sự thận trọng trong thời điểm này cần thiết hơn là sự mạo hiểm.

Tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại

CTCK Yuanta Việt nam

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nên dòng tiền vẫn có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường mà chủ yếu di chuyển qua lại giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên tới.

Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra thận trọng với xu hướng hiện tại cho thấy thị trường có thể vẫn sẽ còn liên tục xuất hiện các nhịp giảm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và vẫn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để mua vào các cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Duy trì tỷ trọng thấp

CTCK SHS

Thị trường trong ngắn hạn vẫn có thể xuất hiện các diễn biến tăng giảm mạnh do vậy nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên duy trì tỷ trọng thấp và quan sát diễn biến chỉ số tại các vùng hỗ trợ trước khi nghĩ tới việc giải ngân.

Bán hạ tỷ trọng trading

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc hình thành mẫu nến marubozu cùng với thanh khoản tăng cho thấy những phản ứng mạnh mẽ trong phiên đáo hạn phái sinh và trước những động thái của Ngân hàng Nhà nước.

Trong những phiên sắp tới, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co với ngưỡng kháng cự gần được đặt quanh 1.235-1.240 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading đã mở khi chỉ số tiếp cận ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Tin bài liên quan