Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/12: Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/12: Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Điểm nổi bật trong tuần có rung lắc mạnh trong nhiều phiên, nhưng ngưỡng hỗ trợ 1.063-1.075 điểm vẫn được giữ vững nên khả năng VN-Index vẫn đang trong kênh tích lũy để tích trữ động lực hồi phục.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/12.

Có thể giải ngân lướt sóng ngắn hạn trong các nhịp rung lắc

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn giữ nguyên tỷ trọng danh mục và có thể canh giải ngân cho mục tiêu lướt sóng ngắn hạn trong các nhịp rung lắc, nhưng cần duy trì tâm lý thận trọng và bám sát diễn biến trong phiên, để kịp thời cơ cấu danh mục cho mục tiêu quản trị rủi ro nếu thị trường bất ngờ xuất hiện xu hướng tiêu cực vượt kỳ vọng.

Tận dụng những nhịp hồi để thực hiện chốt lời

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index đã có thêm một tuần tích lũy trong vùng 1.075-1.110 điểm. Kết tuần, chỉ số hình thành cây nến búa với khối lượng giao dịch yếu hơn so với tuần trước đó.

Ngoài ra, chỉ báo RSI vẫn dao động trong vùng trung tính. Điều này cho thấy VN-Index vẫn chưa thể thoát khỏi trạng thái sideway và cần thêm thời gian để tích lũy trong tuần tiếp theo.

Hỗ trợ gần nhất của chỉ số là vùng 1.075 điểm. Trong khi vùng 1.105 điểm đang là kháng cự gần nhất mà VN-Index cần chinh phục.

Với hoạt động đầu tư ngắn hạn: Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng những nhịp hồi để thực hiện chốt lời. Hoạt động mua mới chỉ nên giải ngân thăm dò với tỷ trọng dưới 20% tài khoản.

Tăng thêm tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đã có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Xu hướng nổi bật trong tuần qua là Sideway trong biên độ hẹp với khối lượng khớp lệnh đều sụt giảm mạnh so với tuần trước và đều thấp hơn mức trung bình 20 phiên thể hiện tâm lý phân vân và thận trọng cao độ của giới đầu tư.

Về mặt điểm số, dù đóng cửa tuần trong sắc xanh, nhưng mức độ tăng điểm của VN-Index còn hạn chế, chưa thể hiện được xu hướng hồi phục.

Điểm nổi bật trong tuần có rung lắc mạnh trong nhiều phiên, nhưng ngưỡng hỗ trợ 1.063-1.075 điểm vẫn được giữ vững nên khả năng VN-Index vẫn đang trong kênh tích lũy để tích trữ động lực hồi phục.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và tiếp tục theo chiến lược tăng thêm tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đã có lợi nhuận khi thị trường chung rung lắc mạnh. Chúng tôi kỳ vọng ngưỡng kháng cự của VN-Index trong tuần tới ở ngưỡng 1.120-1.128 điểm.

Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu gia tăng trong những thời điểm cuối phiên tuần trước đã giúp cho chỉ số VN-Index hình thành mẫu nến rút chân và khiến trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù vậy với việc xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và phe bán thể hiện sự quyết liệt hơn tại các vùng cản, nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1.115 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.065 (+/-10) điểm và xa hơn tại 1.000 (+/-15) điểm.

Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và hạn chế mua vào giai đoạn này.

Tin bài liên quan