Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/6: Chốt lời, hạn chế mở vị thế mua mới

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/6: Chốt lời, hạn chế mở vị thế mua mới

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Việc hình thành nến hammer và nến đỏ bao trùm trong phiên hôm nay thể hiện xác suất giảm điểm đã gia tăng đáng kể. Hai chỉ báo quan trọng là MACD và RSI cũng đang dần có dấu hiệu tạo đỉnh đầu tiên, cho thấy sự hụt hơi của thị trường sau chuỗi phiên tăng điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/6.

Tìm kiếm cơ hội giải ngân ở các nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, bất động sản

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến đỏ giảm điểm và hình thành mẫu hình nến tương tự mẫu hình Bearish Engulfing cho thấy rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đã gia tăng.

Xét về khung đồ thị ngày, sau khi vượt ra ngoài dải Bollinger band, VN-Index đang có xu hướng điều chỉnh và đang bám sát cạnh trên. Thêm vào đó, việc hình thành nến hammer và nến đỏ bao trùm trong phiên hôm nay thể hiện xác suất giảm điểm đã gia tăng đáng kể.

Hai chỉ báo quan trọng là MACD và RSI cũng đang dần có dấu hiệu tạo đỉnh đầu tiên cho thấy sự hụt hơi của thị trường sau chuỗi phiên tăng điểm.

Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm, nhịp điều chỉnh của VN-Index là dễ hiểu và cần thiết để thị trường có thể tiếp tục hướng đến khu vực 1.120-1.125 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi trong những phiên điều chỉnh và tận dụng những nhịp rung lắc mạnh trong phiên để tìm kiếm cơ hội giải ngân ở các mức giá chiết khấu đối với nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, bất động sản.

Chốt lời, hạn chế mở vị thế mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Mặc dù kỳ vọng VN-Index chinh phục ngưỡng kháng cự 1.120 điểm rồi mới gặp phải áp lực bán mạnh, nhưng thực tế, mức cao nhất mà VN-Index đạt được trong phiên hôm nay mới chỉ là 1.115 điểm, song những tín hiệu đảo chiều với biên độ chỉnh lớn, cộng với khối lượng tăng cao nhất tính từ đầu năm 2023 đến nay đã cho thấy những tín hiệu điều chỉnh trong ngắn hạn.

Phiên giảm hôm nay củng cố cho tín hiệu đảo chiều của nến “Hanging Man” phiên trước đó, cho thấy xác suất cao VN-Index hình thành xu hướng điều chỉnh sau quá trình phục hồi tốt trong giai đoạn vừa qua.

Vì vậy, chúng tôi tiếp tục ưu tiên quan điểm căn bán, chốt lời, đặc biệt khi thị trường có nhịp hồi trong phiên tới. Hạn chế mở vị thế mua mới và kiên nhẫn chờ đợi VN-Index quay về test ngưỡng hỗ trợ 1.080 điểm mới mua lại.

Các nhà đầu tư chưa nên mua trở lại

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi đánh giá thị trường chỉ đang ở giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn, vùng hỗ trợ của chỉ số VN-Index là 1.090-1.095 điểm, đây là vùng hỗ trợ quan trọng cho nhịp điều chỉnh này. Ngoài ra, theo mô hình giá, đồ thị giá đang ở giai đoạn sóng điều chỉnh 4 với hai mục tiêu cho nhịp điều chỉnh này là 1.090-1.095 điểm và thấp hơn là 1.080-1.085 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại, đặc biệt, các nhà đầu tư chưa nên mua trở lại khi cần quan sát thêm diễn biến thị trường ở vài phiên tới.

Chỉ kê mua trở lại một phần tỷ trọng trading ngắn hạn quanh vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc chỉ số VN-Index đột ngột đảo chiều trong phiên cùng với thanh khoản gia tăng đột biến cho thấy những dấu hiệu của một phiên phân phối điển hình.

Mặc dù vậy, ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.100 (+/5) điểm và sâu hơn là 1.080 điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của VN-Index.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ kê mua trở lại một phần tỷ trọng trading ngắn hạn quanh vùng hỗ trợ sau đó.

Có thể giảm xuống vùng hỗ trợ 1.090-1.100 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường giảm gần 10 điểm hôm nay với thanh khoản lớn. Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.101,32 điểm. Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với 15/19 ngành giảm, trong đó, dịch vụ tài chính, hóa chất, bán lẻ…là những ngành giảm trên 2%.

Trong ngắn hạn, chỉ số VN-Index có thể theo quán tính giảm và xuống vùng hỗ trợ 1.090-1.100 điểm.

Tin bài liên quan