Đồn cảnh sát Tsim Sha Tsui, nơi nghi phạm đang bị giam giữ. (Nguồn: Edmond So).

Đồn cảnh sát Tsim Sha Tsui, nơi nghi phạm đang bị giam giữ. (Nguồn: Edmond So).

Nhậu say rồi ngủ trên đường, chủ ngân hàng bị trộm 1,4 tỷ đồng

Hai người đàn ông đã lấy trộm một chiếc đồng hồ trị giá 450.000 HKD và một dây chuyền vàng trị giá 20.000 HKD từ một chủ ngân hàng say rượu đang ngủ trên đường phố ở một khu giải trí Hong Kong.

Vào khoảng 3 giờ sáng hôm qua (9/8), một người phụ nữ đã chứng kiến vụ trộm cắp gần tòa nhà Energy Plaza trên đường Granville, Tsim Sha Tsui. Cô này đã hét lên cảnh báo khiến hai nam thanh niên đi đường đuổi theo và bắt được một trong những kẻ tình nghi. Tuy nhiên, kẻ cắp còn lại đã trốn thoát với chiếc đồng hồ và dây chuyền vàng.

Theo tờ South China Morning Post, các cuộc điều tra của cảnh sát ban đầu cho thấy người chủ ngân hàng, một người đàn ông Hong Kong 37 tuổi, đã say rượu và ngủ trên lối đi bên ngoài tòa nhà khi hai người đàn ông có ý định trộm cắp tiến lại gần anh.

“Một người phụ nữ đi bộ tập thể dục đã thấy hai người đàn ông ăn cắp từ người đàn ông đang ngủ trên đường này. Khi cô hét lên để mọi người giúp đỡ, hai người đàn ông đã chạy trốn”, một nguồn tin từ phía cảnh sát nói.

Nguồn tin này cho biết thêm rằng, hai người qua đường, đều là công chức nhà nước, Cảnh sát đã bắt được một trong những nghi phạm sau một cuộc truy đuổi ngắn.

Nghi can còn lại đã bỏ trốn với tổng số tiền trị giá 470.000 HKD (tương đương gần 1,4 tỷ đồng).

Sau đó, cảnh sát cũng đã lục soát khu vực này nhưng cũng không có ai bắt được tên trộm còn lại.

“Các nghi can khoảng 40 tuổi, cao trung bình khoảng 1,8m”, cảnh sát nói.

Nguồn tin này cho biết thêm rằng, chủ ngân hàng tuyên bố ông bị mất một chiếc đồng hồ Piaget trị giá 450.000 HKD và một vòng cổ vàng trị giá 20.000 HKD nhưng không thích hợp để cung cấp thông tin gì thêm.

Chiều hôm qua, nghi can 40 tuổi bị giam giữ tại đồn cảnh sát Tsim Sha Tsui để thẩm vấn và không bị buộc tội.

Đáng nói, vụ việc xảy ra chỉ khoảng 7 tiếng đồng hồ sau khi một băng nhóm gồm bốn tên cướp tấn công một nhân viên của cửa hàng đổi tiền và lấy cắp một chiếc vali chứa 10 triệu HKD.

Hai địa điểm xảy ra hai vụ việc này chỉ cách nhau khoảng 800m. Cảnh sát vẫn đang tìm kiếm bốn thủ phạm.

Tin bài liên quan