Những điểm đến nổi bật cho dân phố du ngoạn dịp cuối tuần

Những điểm đến nổi bật cho dân phố du ngoạn dịp cuối tuần

Nếu là người ưa thích khám phá và muốn hòa mình với thiên nhiên, du khách hãy đến các khu sinh thái mang phong cảnh hữu tình như Vườn Chim Thung Nham, khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, sân chim Ngọc Hiển...

MIỀN BẮC

1. Khu du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Ba Bể - Bắc Cạn

Những điểm đến nổi bật cho dân phố du ngoạn dịp cuối tuần ảnh 1

Ảnh: Internet 

Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và bản sắc văn hoá độc đáo, vườn Quốc gia Ba Bể là khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Đây còn là khu rừng đặc dụng và nơi bảo tồn các nguồn gen quý hiếm được ghi trong sách đỏ, từ động vật cho đến thực vật.

Hằng năm vườn Quốc gia Ba Bể luôn thu hút đông đảo lượng khách đến tham quan các điểm hấp dẫn như: Động Động Puông, thác Đầu Đẳng, ao Tiên, hồ Ba Bể, đảo đền An Mã, đảo Bà Goá, hang Thẳm Khít, động Nà Phoòng, động Hua Mạ, các tuyến du lịch đi bộ trong rừng nguyên sinh, các bản làng du lịch văn hoá như: Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc, Hin Đăm, Khau Qua, Nặm Dài, Cám Thượng, Cám Hạ...

2. Vườn chim Thung Nham – Ninh Bình

Những điểm đến nổi bật cho dân phố du ngoạn dịp cuối tuần ảnh 2

Ảnh: Trang Đàm 

Nằm ngay trong vùng lõi của quần thể danh thắng Tràng An, cách Tam Cốc – Bích Động khoảng 4km là vườn chim Thung Nham. Nơi đây cũng sở hữu những hang động tuyệt sắc, hoang sơ, kỳ ảo gắn với những tích truyện hấp dẫn.
Những điểm đến nổi bật cho dân phố du ngoạn dịp cuối tuần ảnh 3

Ảnh: Trang Đàm  

Tới đây, điều đầu tiên khiến du khách ấn tượng là một màu xanh bạt ngàn vô tận, đặc biệt nhất là vườn chim tự nhiên nằm trên một vùng ngập nước với nhiều loài chim như cò, vạc, sáo, le le… Trong đó nhiều nhất là cò trắng, ngoài ra còn có 2 loài chim quý hiếm được nêu tên trong sách đỏ Việt Nam là hằng hạc và phượng hoàng.

Du khách có thể tham quan hang Bụt, động Tiên Cá, động Vái Giời, cây đa di chuyển, cây duối nghìn năm tuổi, miệt vườn… Và đừng quên thưởng thức những đặc sản Ninh Bình như dê núi, gà đồi, lợn…được nuôi trồng ngay trên mảnh đất Thung Nham.

Miền Trung

3. Khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng

Những điểm đến nổi bật cho dân phố du ngoạn dịp cuối tuần ảnh 4

Ảnh: Internet 

Phong Nha – Kẻ Bàng là vườn quốc gia thuộc hai huyện Bố Trạch và Minh Hóa, nằm trong khu vực đá vôi rộng khoảng 200.000 ha thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Nét đặc trưng trong kiến trúc tự nhiên ở vườn quốc gia này được thiết kế nhằm bảo vệ một trong hai vùng catxo lớn nhất thế giới với khoảng 300 hang động và bảo tồn sinh thái Bắc Trường Sơn và khu vực Bắc Trung Bộ. Phong Nha – Kẻ Bàng sở hữu chuỗi các hang động độc đáo, các kiến tạo đá vôi ở đây gồm các sông ngầm và hệ động, thực vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam và sách đỏ thế giới.

Nơi đây đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo năm 2003. Phong Nha – Kẻ Bàng hứa hẹn sẽ mang tới cho du khách những cảm nhận rất riêng, rất độc đáo.

4. Vườn quốc gia Pù Mát, Nghệ An

Những điểm đến nổi bật cho dân phố du ngoạn dịp cuối tuần ảnh 5

Ảnh: Internet 

Vườn Quốc Gia Pù Mát nằm trên địa giới hành chính của 3 huyện Anh Sơn, Con Cuông và Tương Dương, có đường ranh giới phía Nam chạy dọc theo biên giới Việt Lào.

Du lịch ở vườn Quốc Gia Pù Mát, du khách sẽ được thưởng ngoạn nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp như chưa hề có bàn tay của con người chạm tới.

Một số điểm du lịch nổi tiếng du khách nên ghé thăm như rừng nguyên sinh thượng nguồn Khe Thơi, Khe Bu, Khe Choăng, Cao Vều... Thác Khe Kèm, suối nước Mọc, sông Giăng, rừng săng lẻ và những nét văn hoá đặc trưng của dân tộc Thái, H'mông, Đan Lai...và đừng quên thưởng thức những đặc sản thơm ngon mang nét riêng của núi rừng nơi đây như cơm lam, cháo chuối, cá mát, gà nướng hay nhâm nhi rượu cần bên ánh lửa bập bùng.

MIỀN NAM

5. Vườn quốc gia Cát Tiên

Những điểm đến nổi bật cho dân phố du ngoạn dịp cuối tuần ảnh 6

Ảnh: Internet 

Vườn Quốc gia Cát Tiên cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng 150km theo quốc lộ 20. Đây là khu du lịch sinh thái vẫn còn giữ được nguyên vẹn tính tự nhiên, gồm rất nhiều loại sinh vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam và mang nét văn hóa hấp dẫn đặc trưng của vùng miền Đông Nam Bộ.
Những điểm đến nổi bật cho dân phố du ngoạn dịp cuối tuần ảnh 7

Ảnh: Internet 

Nằm trong khu vực chuyển tiếp khí hậu giữa miền núi và đồng bằng nên nơi đây có khí hậu độc đáo. Địa hình được bao bọc bởi sông suối khiến cho khu rừng già được giữ nguyên vẹn, trở thành nơi qui tụ hầu hết các kiểu rừng đồng bằng Nam Bộ.

Không những vậy, nơi đây vẫn còn lưu lại những dấu tích văn hóa cổ xưa. Vừa có cảnh quan ngoại mục, lại có nhiều loại hình du lịch như đi bộ, quan sát chim thú, cắm trại, du thuyền, du lịch mạo hiểm...chắc chắn vườn Quốc gia Cát Tiên sẽ mang tới cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ.

6. Sân chim Ngọc Hiển

Những điểm đến nổi bật cho dân phố du ngoạn dịp cuối tuần ảnh 8 
Những điểm đến nổi bật cho dân phố du ngoạn dịp cuối tuần ảnh 9

Điểm du lịch sinh thái cuối cùng của Tổ quốc mà du khách nên đặt chân tới là Sân chim Ngọc Hiển thuộc mảnh đất Cà Mau. Có diện tích tự nhiên rộng 130ha, nơi đây là một trong những sân chim tự nhiên lớn nhất nước, có dòng sông Bảy Háp chảy qua cùng với hệ thống kênh ngòi chằng chịt, thảm thực vật xanh tươi quanh năm, là nơi trú ngụ của các loài chim bay đến hàng năm.

Điều đặc biệt là khi mặt trời bắt đầu khuất bóng, dưới ánh chiều tà hoàng hôn đỏ rực du khách có thể tận mắt chứng kiến hàng vạn hàng ngàn nào cò, nào chim rồi cồng cộc, le le, vạc, gà nước, cúm núm... sà xuống đậu trên những bờ tre, rừng đước tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn, như một nốt chấm phá trong bản giao hưởng của thiên nhiên đất trời.

Tin bài liên quan