Ảnh Internet

Ảnh Internet

Nợ đọng thuế của Hà Nội gần 2.500 tỷ đồng

Một nửa số nợ do doanh nghiệp bất động sản nợ tiền sử dụng đất và không ít đơn vị nợ cả trăm tỷ đồng. 

Cục thuế Hà Nội vừa công khai danh sách 331 đơn vị nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất với tổng số nợ gần 2.500 tỷ đồng. Trong danh sách đợt này có 16 doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất tới 1.229 tỷ đồng, chiếm khoảng 50%. 

Đứng đầu trong danh sách là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 với hơn 342 tỷ đồng, Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà là 158 tỷ đồng, Công ty cổ phần Quốc tế CT Việt Nam hơn 121 tỷ đồng, Công ty TNHH Đá quý Thế giới 113 tỷ đồng.

Một số doanh nghiệp khác như Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn, Công ty cổ phần Lilama Hà Nội, Công ty cổ phần Cơ khí và Xây dựng Viglacera, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị Sông Đà (SDU), Công ty cổ phần xây dựng số 11 (Vinaconex 11), Coma 1- Chi nhánh Tổng công ty cơ khí xây dựng... cũng nợ tới vài chục tỷ đồng. 

Cơ quan thuế cho biết đã áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo quy định như trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế, thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng nhưng các đơn vị chưa nộp đủ. Do đó, Cục Thuế thực hiện công khai đối với các đơn vị này trong đợt tháng 7/2018.

Từ đầu năm 2018, Cục thuế TP Hà Nội đã "bêu" tên các doanh nghiệp nợ thuế trên trang Website các đơn vị. Sau khi bị "bêu" tên, Cục thuế Hà Nội cho biết 198 doanh nghiệp và dự án nộp hơn 47 tỷ đồng.

Tin bài liên quan