Ảnh Internet

Ảnh Internet

Novaland (NVL) sẽ đầu tư thêm 2.319 tỷ đồng vào Nova Hospitality

(ĐTCK) HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland, mã chứng khoán NVL – sàn HOSE) vừa thông qua chủ trương đầu tư thêm 2.319 tỷ đồng vốn tại CTCP Nova Hospitality.

Phương thức đầu tư thông qua nhiều đợt góp vốn. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý IV/2019.

Trước đó, vào cuối tháng 6 vừa qua, Novaland quyết định đầu tư thêm 1.625 tỷ đồng vào CTCP Nova Hospitality theo hình thức chia làm nhiều đợt góp vốn. Thời điểm thực hiện trong quý II và III năm nay.

Ngày 19/7, HĐQT Novaland cũng đã phê duyệt việc bảo lãnh khoản vay cho Nova Hospitality trị giá 250 triệu USD. Novaland sẽ sử dụng tài sản là số cổ phần nắm giữ tại Nova Hospitality và cổ phần tại CTCP Cảng Phú Định để đảm bảo cho khoản vay. Đây là lần thứ 2 Novaland bảo lãnh khoản vay nước ngoài cho đơn vị này.

Lần thứ nhất là vào đầu năm 2019, NVL đã bảo lãnh cho khoản vay 150 triệu USD của Nova Hospitality tại Credit Suisse AG, chi nhánh Singapore. Trong đó, khoản giải ngân ban đầu là 70 triệu USD và có thể tăng hạn mức thêm 80 triệu USD tùy thực tế thị trường và tình hình hoạt động của bên vay.

Thời hạn khoản vay là 6 tháng, có thể kéo dài thành 9 tháng, trả gốc tại ngày đáo hạn. Đây là khoản vay được đảm bảo bằng cổ phần của công ty mẹ sở hữu bởi các cổ đông và được Novaland bảo lãnh thanh toán. Tại ngày 31/12/2018, Credit Suisse AG, chi nhánh Singapore đã giải ngân 70 triệu USD cho Nova Hospitality.

Nova Hospitality có trụ sở tại 65 Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và đã được Novaland mua lại vào tháng 11/2018. Công ty do ông Bùi Đạt Chương – em trai Bùi Thành Nhơn (hiện là Chủ tịch Novaland) – làm chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật.

Trên sàn chứng khoán, chốt phiên giao dịch sáng 13/11, NVL giảm 2,07% xuống 56.900 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh hơn 255.000 đơn vị.

Tin bài liên quan