Ông Dương Công Minh trở thành cố vấn HĐQT Hãng hàng không Bamboo Airways

Ông Dương Công Minh trở thành cố vấn HĐQT Hãng hàng không Bamboo Airways

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Sáng ngày 15/8/2022, Chủ tịch Bamboo Airways – ông Nguyễn Ngọc Trọng đã thông báo nghị quyết của HĐQT về việc mời ông Dương Công Minh trở thành Cố vấn cho HĐQT của Hãng.

Thông tin trên vừa được Bamboo Airways thông báo vào trưa nay, vài ngày sau khi HĐQT kiện toàn và bầu chủ tịch mới cho hãng hàng không này.

Thông tin từ Bamboo Airways giới thiệu, ông Dương Công Minh là một doanh nhân kỳ cựu có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản. Ông là nhà sáng lập và lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tên tuổi như Công ty cổ phần Him Lam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)…

Theo ông Nguyễn Ngọc Trọng, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, việc ông Dương Công Minh trở thành cố vấn Cao cấp HĐQT của Hãng có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình cải tổ, kiện toàn bộ máy quản trị và lãnh đạo cấp cao của Bamboo Airways, hướng tới chinh phục các mục tiêu lớn một cách bền vững trong giai đoạn phát triển mới.

Với Sacombank, từng là một trong những đơn vị cấp tín dụng cho hệ sinh thái của FLC và ông Trịnh Văn Quyết. Tài sản thế chấp chủ yếu của ông Quyết cho các khoản vay là hàng trăm triệu cổ phần Bamboo Airways.

Báo cáo tài chính hợp nhất của Tập đoàn FLC cho thấy, tại ngày 30/6, FLC và các công ty thành viên đã tất toán xong khoản nợ hơn 1.800 tỷ đồng với Sacombank.

Tin bài liên quan