Ông Trump cuối cùng đã thừa nhận Joe Biden sẽ trở thành Tổng thống Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm (7/1) đã thừa nhận lần đầu tiên bằng lời của chính mình rằng, chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nắm quyền vào ngày 20/1.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Việc ông từ chối chấp nhận kết quả bầu cử đã lên đến đỉnh điểm là một cuộc bạo động chết người vào thứ Tư (6/1) khi một đám đông những người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol (tòa nhà Quốc hội Mỹ) và làm ảnh hưởng đến trật tự các thủ tục Quốc hội để kiểm phiếu của các đại cử tri và xác nhận chiến thắng của ông Biden.

“Bây giờ những cơn nóng nảy phải được làm nguội và bình tĩnh trở lại. Chúng ta phải bắt đầu với công việc kinh doanh của nước Mỹ”, Tổng thống Trump nói trong bài phát biểu đầu tiên trước Quốc gia sau cuộc bạo loạn kéo dài ở Washington.

"Trọng tâm của tôi bây giờ chuyển sang đảm bảo một quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ, có trật tự và liền mạch", Tổng thống Trump nói thêm.

Chiến thắng của ông Biden đã được dự đoán bởi tất cả các hãng tin lớn vào giữa tháng 11 và được xác nhận bởi các phiếu bầu của Cử tri đoàn vào giữa tháng 12.

“Đối với những người tham gia vào các hành động bạo lực và hủy diệt, các bạn không đại diện cho đất nước của chúng tôi. Và đối với những người đã phạm luật, bạn sẽ phải trả giá”, Tổng thống Trump nói.

Vào cuối tuần này, 6.200 nhân viên Vệ binh Quốc gia sẽ triển khai đến Washington và ở lại khu vực này trong tối thiểu 30 ngày.

Việc huy động kéo dài một tháng đảm bảo rằng các thành viên Vệ binh Quốc gia sẽ có mặt kịp thời cho lễ nhậm chức vào ngày 20/1 của Tổng thống đắc cử Biden.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia thường xuyên có mặt trong lễ nhậm chức và hơn 7.000 quân đã được huy động cho lễ nhậm chức của Tổng thống Trump vào năm 2017.

Tin bài liên quan