Ông Ngô Quang Phúc

Ông Ngô Quang Phúc

Phân khúc căn hộ cao cấp sẽ bứt phá

(ĐTCK) Năm 2014 khép lại với nhiều yếu tố tích cực, nhất là sự trở lại của phân khúc căn hộ cao cấp sau nhiều năm trầm lắng. Thị trường bất động sản 2015 sẽ ra sao, phân khúc cao cấp liệu tích cực hơn? 

Xung quanh vấn đề này, nhân dịp đầu Xuân mới, ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc CTCP Kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land) - doanh nghiệp được đánh giá có nhiều thành công trong việc đầu tư các dự án cao cấp, đã có cuộc trao đổi với Đầu tư Bất động sản. 

Với khoảng 800 căn hộ đã bán, năm 2014 có thể được xem là một năm thành công của Him Lam Land. Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về thành công này?

Trong số 800 căn hộ tiêu thụ được trong năm vừa qua, 350 căn là thuộc Dự án Him Lam Riverside, 450 căn thuộc Dự án Him Lam Chợ Lớn. Đặc biệt, giai đoạn 1 của Him Lam Riverside với 314 căn đã bàn giao nhà hoàn thiện cho khách hàng vào ở kèm theo đầy đủ các tiện ích như nhà hàng, quán cà phê, phòng tập gym, siêu thị…

Giai đoạn 2 của dự án hiện đang hoàn thiện nội thất để chuẩn bị bàn giao cho khách hàng vào tháng 9/2015. Tương tự, Dự án Him Lam Chợ Lớn hiện cũng đang hoàn thiện nội thất để chuẩn bị bàn giao nhà trong tháng 9/2015, nhưng các tiện ích như công viên, hồ bơi, khu vui chơi cho trẻ em đã đưa vào vận hành để khách hàng đến trải nghiệm chất lượng sống trước khi quyết định mua căn hộ.

Thật sự, kết quả bán hàng năm 2014 cũng là một điều bất ngờ đối với cá nhân tôi và nhiều thành viên khác của Him Lam Land. Bởi dù cuối năm 2013, thị trường đã bắt đầu xuất hiện những chuyển động tích cực, nhưng nhiều chuyên gia dự báo phải một thời gian dài nữa mới có thể phục hồi hoàn toàn.

Phân khúc căn hộ cao cấp sẽ bứt phá ảnh 1

Dự án Him Lam Chợ Lớn đã được xây dựng hoàn thiện 

Theo ông, đâu là những yếu tố giúp phân khúc căn hộ cao cấp nói riêng và thị trường bất động sản nói chung tích cực trong năm qua?

Sự tích cực đầu tiên có thể kể đến là sự thay đổi cách nhìn của khách hàng. Sau một thời gian khó khăn, hầu như thị trường đã vắng bóng các nhà đầu cơ, những khách hàng còn lại hầu hết đều có nhu cầu thực, họ cần nhà để ở hoặc đổi sang nơi mới tốt hơn, đầy đủ tiện ích hơn để thụ hưởng cuộc sống.

Ngoài ra, cũng có một số khách hàng muốn tìm kiếm kênh đầu tư bảo toàn vốn và sinh lời tốt hơn trong bối cảnh TTCK, vàng và lãi suất ngân hàng đều mất sức hấp dẫn hoặc tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Những khách hàng này thường lựa chọn đầu tư vào các dự án có vị trí đẹp ở các khu vực trung tâm, dân cư sầm uất và đặc biệt là đã hoàn thiện hoặc sắp bàn giao nhà để có thể khai thác cho thuê được ngay.

Phân khúc căn hộ cao cấp sẽ bứt phá ảnh 2

350 căn là thuộc Dự án Him Lam Riverside đã được bán trong năm 2014 

Vậy, Him Lam Land đã đáp ứng nhu cầu đó của khách hàng như thế nào, thưa ông?

Với tầm nhìn của một nhà đầu tư chuyên nghiệp, chúng tôi đã chuẩn bị khá tốt để đón đầu sự phục hồi của thị trường trong năm 2014. Cụ thể, ngay từ lúc thị trường khó khăn vài năm trước, chúng tôi xác định nhu cầu nhà ở trong xã hội vẫn còn rất lớn, nên quyết định xây dựng gần hoàn thiện 2 dự án Him Lam Riverside và Him Lam Chợ Lớn rồi mới mở bán. Khi đó, niềm tin của khách hàng vào thị trường và các chủ đầu tư đang xuống thấp sau một số vụ kiện tụng liên quan đến tiến độ bàn giao nhà.

Với phương châm “Nói thật, làm thật”, chúng tôi xây dựng nhà thật ngay tại mỗi dự án để khách hàng đến tham quan, kiểm chứng chất lượng tổ ấm tương lai của mình trước khi ra quyết định mua hay không. Ngay trong hợp đồng mua bán căn hộ, chúng tôi cũng đưa ra những cam kết mạnh mẽ về tiến độ xây dựng dự án, vật liệu thi công và sẵn sàng bồi thường cho khách hàng nếu vi phạm cam kết.

Đặc biệt hơn, Him Lam Land là một trong số ít chủ đầu tư trong thời gian vừa qua bàn giao nhà hoàn thiện cho khách hàng với đầy đủ nội thất của các thương hiệu quốc tế như Teka, Toto, Mitshubishi, Ferolli, Panasonic, Electrolux… Điều này không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng, mà còn xóa tan nỗi lo về chất lượng hoàn thiện căn hộ.

Him Lam Land cũng là một trong số ít chủ đầu tư được đánh giá cao với các giải pháp hỗ trợ tài chính cho khách hàng mua nhà. Ông có thể chia sẻ thêm về điều này?

Theo tìm hiểu của tôi, hầu hết người mua nhà ở thời điểm này đều sử dụng vốn vay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tiếp cận vốn từ ngân hàng và nhiều người vẫn e ngại, sau thời gian đầu được ưu đãi, lãi suất sẽ bị ngân hàng thả nổi theo chiều hướng tăng cao, vượt quá khả năng chi trả. Đây chính là một rào cản khiến nhiều người dù đang có nhu cầu nhà ở rất bức thiết nhưng vẫn không dám mua.

Với mong muốn giúp khách hàng trút bỏ rào cản tâm lý đó, Him Lam Land đã thiết kế nhiều giải pháp hỗ trợ tài chính phù hợp với từng nhu cầu khác nhau. Cụ thể, khách hàng chỉ thanh toán 50% là được nhận nhà hoàn thiện để ở hoặc cho thuê lấy lãi, phần còn lại được trả chậm từ 2 năm không tính lãi suất hoặc 4 năm với lãi suất cố định 6%/năm. Những khách hàng có tài chính tốt cũng không bị thua thiệt khi được chiết khấu đến 8,88% nếu thanh toán sớm 95% giá trị hợp đồng. Ngoài ra, chúng tôi còn có phương án cam kết thuê lại căn hộ của khách hàng với giá có thể lên đến 360 triệu đồng trong 2 năm…

Với các giải pháp tài chính nói trên, khách hàng không chỉ giảm được vốn đầu tư ban đầu, giảm áp lực dòng tiền, mà còn được thu lợi được từ việc nhận nhà ở hoặc cho thuê ngay. Theo tính toán sơ bộ, nhờ việc trả chậm này và nhận nhà hoàn thiện nội thất, khách hàng có thể tiết kiệm được 5% tổng giá trị căn hộ hoặc 8 triệu đồng/m2 trên giá bán nếu mua nhà tại Him Lam Riverside hoặc Him Lam Chợ Lớn.

Ông có dự báo gì về phân khúc căn hộ cao cấp trong năm 2015 và Him Lam Land đã chuẩn bị như thế nào để nắm bắt cơ hội?

Với những diễn biến đang diễn ra, có thể khẳng định, năm 2015, thị trường bất động sản nói chung, phân khúc căn hộ cao cấp nói riêng sẽ có sự bứt phá rất mạnh mẽ. Giống như chiếc lò xo bị kìm nén, khi bung ra thì sẽ bật tung hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, theo tôi, khi các chủ đầu tư đồng loạt tung hàng ra bán thì khách hàng là người được lợi nhiều nhất. Họ sẽ có nhiều điều kiện hơn để xem xét, so sánh và tìm cho mình dự án ưng ý nhất, giá bán và điều kiện thanh toán tốt nhất. Như vậy, có thể thấy lợi thế sẽ tiếp tục nghiêng về những dự án đã hoàn thiện hoặc sắp bàn giao nhà, nhưng khách hàng vẫn được trả chậm mà không bị tính lãi suất.

Riêng với Him Lam Land, năm 2015, bên cạnh việc tiêu thụ những căn hộ cuối cùng ở 2 dự án Him Lam Riverside giai đoạn 2 và Him Lam Chợ Lớn, chúng tôi cũng sẽ “chào hàng” một dự án tại quận 9 giáp ranh quận 2 nhắm đến đa số khách hàng là các gia đình trẻ. Bên cạnh vị trí, dự án này hứa hẹn gây nhiều bất ngờ vì thiết kế cũng như giá bán và phương thức thanh toán đều rất hấp dẫn.

Đặc biệt, năm 2015, chúng tôi sẽ tập trung rất lớn cho các giải pháp tài chính và chăm sóc khách hàng. Bên cạnh chất lượng sản phẩm, đây chính là yếu tố quan trọng nhất mà nếu muốn thành công, các chủ đầu tư đều phải có sự nghiên cứu, đầu tư xứng tầm thay vì những lời quảng cáo hoa mỹ hay hứa hẹn suông.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966. 43. 45. 46

Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Tin bài liên quan

VNIndex

1,274.69

0.49 (0.04%)

 
VNIndex 1,274.69 0.49 0.04%
HNX 303.02 0.0 0.0%
UPCOM 92.84 0.2 0.22%
18/08/2022
23/08/2022
24/08/2022
26/08/2022
31/08/2022
05/09/2022
06/09/2022
07/09/2022
09/09/2022
12/09/2022
14/09/2022
15/09/2022
19/09/2022
20/09/2022
26/09/2022