Toàn cảnh Khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả

Toàn cảnh Khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả

Phát Đạt: Năm 2019, triển vọng lợi nhuận từ dự án Phát Đạt Bàu Cả

(ĐTCK) Đứng thứ 62 trong Top 500 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500) năm 2018 do Vietnam Report bình chọn, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) là một trong những doanh nghiệp bất động sản niêm yết được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng vượt bậc trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Đột phá về hiệu quả kinh doanh

Ngoài lợi nhuận, việc được lọt vào PROFIT500 còn dựa vào sức mạnh và triển vọng của doanh nghiệp thông qua mô hình tính điểm tài chính, bao gồm các tiêu chí chính như lợi nhuận trước thuế, tổng doanh thu, các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời như ROA, ROE… và các yếu tố phi tài chính, như uy tín của doanh nghiệp trên truyền thông; quy mô lao động…

Căn cứ các chỉ tiêu chung của toàn ngành bất động sản theo phân ngành cấp 4 theo tiêu chuẩn ICB (Industry
Classification Benchmark do FTSE Group và Dow Jones xây dựng), cổ phiếu PDR đang có sự vượt trội đáng kể so với các công ty trong ngành bất động sản trên thị trường chứng khoán (sàn HOSE, HNX và thị trường UPCoM).

Doanh thu năm 2018 dự kiến đạt 2.100 tỷ đồng, doanh thu này chủ yếu đến từ việc bán toàn bộ shophoue và các căn hộ còn lại của dự án The EverRich Infinity, kinh doanh mua bán sản phẩm bất động sản, chuyển nhượng tài sản là bất động sản của Công ty và thực hiện hợp đồng dịch vụ với các đối tác.

Lợi nhuận sau thuế của Công ty Phát Đạt năm 2018 dự kiến sẽ đạt được kế hoạch mà Đại hội đồng cổ đông đã đề ra là 640 tỷ đồng, lợi nhuận này chủ yếu đến từ việc bán các sản phẩm còn lại của dự án The EverRich Infinity, kinh doanh mua bán bất động sản, hợp tác đầu tư phát triển dự án với đối tác và chuyển nhượng tài sản của Công ty.

Nhờ tăng trưởng lợi nhuận mạnh trong năm 2018, EPS dự phóng năm 2018 của PDR đạt xấp xỉ 2.410 đồng, tăng 21% so với cùng kỳ. Đi cùng với sự tăng trưởng ấn tượng về biên lợi nhuận ròng và biên lợi nhuận gộp tương ứng là 42,7% và 39,9%. Ngoài ra, các chỉ số ROE, ROA của Phát Đạt cũng lần lượt đạt mức 18,28% và 5,13%, là một mức tương đối cao so với nhiều doanh nghiệp trong cùng ngành hiện nay.

Và câu chuyện giá trị của tầm nhìn

Ông Nguyễn Tấn Danh, Phó chủ tịch HĐQT PDR cho biết, để đạt được những thành công vượt trội như ngày hôm nay, phải kể đến công sức của tập thể ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên đã xây những "viên gạch" đầu tiên từ cách đây gần 15 năm.

Theo đuổi chiến lược bền vững, với Phát Đạt, câu chuyện không đơn thuần là những công trình vượt trội, vươn tầm thời gian, không gian mà còn ở câu chuyện nền tảng quản trị theo hướng hiện đại, chuẩn mực và minh bạch. Từ The EverRich 1, The EverRich 2, The EverRich 3, rồi đến The EverRich Infinity và mới nhất là Dự án Phát Đạt Bàu Cả tại Quảng Ngãi, Dự án Nhơn Hội tại Bình Định…, các sản phẩm của Phát Đạt đều mang những nét riêng bên cạnh sự chuẩn mực về chất lượng, thiết kế quy hoạch cũng như tính ổn định về pháp lý, mang tới sự hài lòng cho cư dân và khác hàng.

"Đó là điều khiến Phát Đạt luôn tự hào, bởi đã mang đến cho cộng đồng những sản phẩm bất động sản thực sự giá trị, mang đến cho hàng ngàn người dân những mái ấm như ý", ông Danh nói và chia sẻ thêm, dù chưa chính thức ra mắt, nhưng với thương hiệu được khẳng định, Dự án Bàu Cả đã thu hút sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư cả trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án tọa lạc ngay trung tâm TP. Quảng Ngãi, được xây dựng trên ý tưởng về một khu đô thị hiện đại, tiện nghi với không gian xanh và nhiều tiện ích vượt trội, rất thuận tiện về mặt di chuyển. Không những vậy, Phát Đạt Bàu Cả mang lại một không gian sống xanh với hệ thống cây xanh bao xung quanh dự án quảng trường nước, đồi cỏ, quảng trường đi bộ, khu thư giãn ngoài trời, công viên trung tâm. Với những tiện ích xanh giúp cư dân tận hưởng không gian sống thoải mái, không khí thoáng đãng, trong lành hiếm có ngay giữa chốn đô thị ồn ào náo nhiệt.

 Với mục đích khẳng định giá trị Phúc Lộc Gia Khang, Khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả kiến tạo nên một cuộc sống tiện nghi, năng động, mới mẻ phù hợp với nhịp sống hiện đại. Dự án được đầu tư hệ thống các tiện ích và dịch vụ đồng bộ, khép kín bao gồm: hồ bơi, sân yoga, khu vui chơi trẻ em, khu tập thể dục ngoài trời, khu đánh cờ, sân tennis, sân bóng đá mini, vườn nướng ngoài trời, coffee shop… tất cả nhằm mang đến cho cư dân một không gian nghỉ ngơi thư giãn trọn vẹn và một môi trường sống chất lượng.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Tin bài liên quan