Các dự án Senturia nổi bật với địa thế tiếp giáp sông rạch tự nhiên cùng kiến trúc Địa Trung Hải phóng khoáng

Các dự án Senturia nổi bật với địa thế tiếp giáp sông rạch tự nhiên cùng kiến trúc Địa Trung Hải phóng khoáng

Phát triển bền vững động lực mới thúc đẩy thị trường bất động sản

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Yếu tố môi trường sống xanh, đề cao cảm xúc và trải nghiệm của “người dùng cuối” đã trở thành tiêu chí lựa chọn của nhiều khách hàng mua nhà hiện nay.

Các chuyên gia cho rằng, có nhiều yếu tố quyết định đến sự thành công của một dự án bất động sản theo hướng bền vững, trong đó nổi bật là 5 yếu tố chính có thể kể đến: (1) Hạ tầng giao thông thuận lợi và đồng bộ; (2) Quy hoạch thiết kế mang tính phát triển lâu dài; (3) Đề cao mảng xanh, cảnh quan; (4) Đảm bảo yếu tố trải nghiệm của cư dân; (5) Đảm bảo các tiện ích thiết yếu nội và ngoại khu.

Đây cũng là những tiêu chí được nhiều chủ đầu tư/nhà phát triển bất động sản hướng đến trong dài hạn. Điển hình như các dự án mang thương hiệu Senturia mới nổi lên từ năm 2016 đến nay cũng tạo sự hấp dẫn khó cưỡng từ những khách hàng yêu thích cuộc sống tách biệt sự náo nhiệt của phố thị để xích lại gần thiên nhiên hơn.

“Sự trường tồn, bền vững” (Centuria - Thế kỷ) và “chạm đến từng cung bậc cảm xúc” (Senses) không chỉ là ý nghĩa của tên gọi Senturia, mà còn được coi là tuyên ngôn của những khu đô thị mang thương hiệu này. Tính bền vững của Senturia thể hiện ngay từ yếu tố vị trí khi các dự án đã và đang triển khai đều tọa lạc ở những nơi đắc địa gần khu trung tâm thành phố, đồng bộ về quy hoạch hạ tầng giao thông - đô thị.

Điển hình là Senturia Nam Sài Gòn nằm trên Đại lộ Nguyễn Văn Linh đang hưởng lợi từ hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm của khu Nam, giúp kết nối thông suốt đến các quận lân cận và các tỉnh miền Tây. Trong khi Senturia An Phú nối trực tiếp với đường Song Hành - Đại lộ Mai Chí Thọ, cận kề cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và nằm trong vùng lõi trung tâm TP. Thủ Đức vốn đang được đầu tư rất lớn về hạ tầng.

Một trong những đặc trưng của dòng Senturia là đề cao sự nối kết với thiên nhiên. Các dự án thường nằm tiếp giáp với sông rạch tự nhiên, tạo điểm nhấn trong quy hoạch thiết kế cảnh quan. Trong đó, Senturia Vườn Lài sở hữu đến 2 mặt giáp sông Sài Gòn và Rạch Giá. Còn dự án khu Nam Sài Gòn nương theo rạch Hiệp An để phát triển xen kẽ với kênh nhân tạo Vàm Long; hay Senturia An Phú cận kề Mương Kinh và Giồng Ông Tố. Bên cạnh đó, mật độ xây dựng của các dự án dưới 30%, phần lớn diện tích toàn khu ưu tiên cho cảnh quan và các tiện ích công viên bờ sông, công viên trung tâm, hồ nước... Ở góc độ phong thủy, mặt nước và cây xanh còn là yếu tố giúp cân bằng lượng ion âm và dương trong không khí, hội tụ vượng khí, tạo nguồn năng lượng tích cực cho cư dân sinh sống bên trong dự án.

Về thiết kế, Senturia phát triển theo các mô thức quốc tế, điển hình là phong cách Địa Trung Hải của những vùng biển nắng ấm như Tây Ban Nha, Monaco… rất tương đồng với khí hậu nhiệt đới. Ngôn ngữ thiết kế này không chỉ lôi cuốn bởi vẻ đẹp cổ điển tinh tế, những ô cửa sổ thoáng rộng, ban công đón nắng, gió tự nhiên, mà còn mang tính phóng khoáng và chiết trung vốn rất được ưa chuộng trong nhiều thế kỷ qua.

Còn rất nhiều yếu tố để nói về Senturia hay một dự án lựa chọn phát triển theo hướng bền vững. Thị trường dù có những biến số nhất định, nhưng bất động sản bền vững hứa hẹn sẽ là hướng đi tích cực để các nhà phát triển hướng tới, là động lực mới thúc đẩy tăng trưởng cho thị trường trong dài hạn.

Thông tin tham khảo:

Website: www.Senturia.com.vn

Hotline: 18006627

Tin bài liên quan