PTI liên tục ra mắt các ứng dụng nhằm phục vụ hoạt động bán hàng, hỗ trợ công tác giám định và rút ngắn quy trình bồi thường

PTI liên tục ra mắt các ứng dụng nhằm phục vụ hoạt động bán hàng, hỗ trợ công tác giám định và rút ngắn quy trình bồi thường

PTI củng cố vị thế Top 3 thị trường bảo hiểm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Đẩy mạnh chuyển đổi số là một trong những yếu tố giúp Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vượt qua thách thức mang tên Covid-19.

Dịch Covid-19 khiến nhiều tỉnh, thành phố phải giãn cách xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp và bảo hiểm cũng không ngoại lệ. Tốc độ tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm của khối phi nhân thọ năm 2021 dự kiến chỉ dưới 5% - thấp nhất trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, nhờ sớm đưa ra các biện pháp linh hoạt, đáp ứng được sự thay đổi từng ngày của công nghệ và sự kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng nên năm 2021, doanh thu phí bảo hiểm của PTI ước đạt 5.900 tỷ đồng, trong đó doanh thu nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới hơn 2.500 tỷ đồng, duy trì vị trí số 1 trên thị trường, doanh thu bảo hiểm con người ước đạt trên 2.000 tỷ đồng - giữ vị trí số 2 trên thị trường.

Trong ngành bảo hiểm, công nghệ đang tạo ra nhiều kỳ vọng từ khách hàng, mong muốn được trải nghiệm dịch vụ bảo hiểm nhanh chóng, tiện lợi. Nắm bắt cơ hội đó, trong năm 2021, PTI đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số bằng cách tạo ra những sản phẩm mới lạ, phù hợp với cuộc sống hiện đại, đồng thời cung cấp nhiều ứng dụng hỗ trợ khách hàng. Cụ thể, Tổng công ty liên tục cho ra mắt các ứng dụng như PTI Seller, PTI - Giám định viên, Your PTI… nhằm phục vụ hoạt động bán hàng, hỗ trợ công tác giám định và rút ngắn quy trình bồi thường.

Mới đây, doanh nghiệp này đã ký kết với các hãng hàng không nội địa lớn ở Việt Nam triển khai sản phẩm Bảo hiểm trễ/hủy chuyến bay Delay Flight, hợp tác với công ty bảo hiểm công nghệ hàng đầu Singapore là Income để cho ra mắt sản phẩm Bảo hiểm trời mưa.

Nhờ những nỗ lực chuyển mình không ngừng, ứng dụng PTI - Giám định viên đã được nhận Giải thưởng Sao Khuê cho sản phẩm, giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm, công nghệ thông tin Việt Nam thuộc lĩnh vực Fintech, ngân hàng và bảo hiểm. Sản phẩm bảo hiểm trễ/hủy chuyến bay giành Giải thưởng “Dịch vụ tài chính tiêu biểu 2021” cho sản phẩm, dịch vụ sáng tạo tiêu biểu.

Không chỉ tập trung phát triển công nghệ phục vụ khách hàng, PTI còn tiến hành số hóa để quản trị doanh nghiệp một cách hiệu quả trong mùa Covid. Đại diện doanh nghiệp cho biết, đây không chỉ là chuyển giao nền tảng làm việc, mà còn là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp sống sót được trong kỷ nguyên đầy biến động như hiện tại. Việc số hóa không chỉ giúp kiện toàn năng lực tổ chức, nâng cao năng lực cốt lõi, mà còn hỗ trợ kết nối hoạt động kinh doanh giữa PTI và đối tác một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh phát triển công nghệ, đại diện PTI cho rằng, những kết quả mà doanh nghiệp đạt được còn đến từ sự đồng lòng của tập thể cán bộ, nhân viên toàn Tổng công ty. Thực hiện phương châm “Không ai bị bỏ lại phía sau”, trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, doanh nghiệp quyết tâm không thực hiện cắt giảm lao động hay giảm thu nhập của người lao động, qua đó giúp cán bộ, nhân viên yên tâm công tác. Đồng thời, PTI đưa ra các chính sách hỗ trợ tài chính cho đội ngũ nhân viên kinh doanh chịu ảnh hưởng trực tiếp trong đại dịch và chính sách phúc lợi hỗ trợ người lao động, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết và gắn bó giữa người lao động và tổ chức. Trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, doanh nghiệp thực hiện chế độ làm việc luân phiên, làm việc trực tuyến, tổ chức tiêm vắc-xin cho nhân viên, xây dựng các kịch bản ứng phó khi có người lao động bị nhiễm bệnh...

Đại diện PTI chia sẻ, những kết quả mà doanh nghiệp đạt được vừa qua đến từ định hướng đúng đắn của Ban lãnh đạo và sự nỗ lực của tất cả các cán bộ, nhân viên. Việc phát triển kinh doanh kết hợp với phát triển con người đã giúp PTI mở rộng quy mô nhân sự cùng mạng lưới hoạt động, qua đó củng cố vững chắc vị thế là doanh nghiệp Top 3 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.

Tin bài liên quan