PV GAS (GAS) khởi động Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải

PV GAS (GAS) khởi động Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 17/02 vừa qua, tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV), Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS (mã GAS) đã thực hiện Lễ khởi động “Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải”.

Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải có quy mô gồm 03 bồn chứa khí hóa lỏng (LPG), dung lượng 2.000 tấn LPG/bồn, cùng các hệ thống công nghệ, phụ trợ nhằm phục vụ cho nhu cầu và chiến lược sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS (mã GAS) tại KCTV với chức năng nhập, tồn chứa và xuất các sản phẩm LPG. Dự án cũng nhằm tạo tiền đề cho việc tối ưu hóa và nâng cao hiệu quả sử dụng đất tại khu vực KCTV trong các giai đoạn sau.

Dự án “Bồn chứa LPG Thị Vải” với công nghệ tồn chứa LPG dạng bồn hình cầu, được kết nối với hạ tầng hiện hữu của kho cảng hiện hữu sẽ được thực hiện nhằm tăng công suất tồn chứa, tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống kho chứa LPG của PV GAS.

Dự kiến Dự án sẽ hoàn thành EPC trong 18 tháng, trên tinh thần cam kết của nhà thầu là Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam - PTSC (mã PVS) đáp ứng được các yêu cầu về an toàn, chất lượng và tiến độ ở mức độ tối ưu nhất.

Trong khi đó, kho cảng KCTV là mắt xích quan trọng, hoạt động liên tục trong dây chuyền khí Bạch Hổ, Nam Côn Sơn, với sức chứa tương đương 50% tổng công suất kho chứa LPG cả nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và bình ổn thị trường LPG trong nước.

KCTV nằm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Khu công nghiệp Cái Mép, thị xã Phú Mỹ), được vận hành từ năm 2000, là kho chứa LPG, condensate (khí ngưng tụ) lớn nhất Việt Nam, có nhiệm vụ chính là tồn chứa, xuất/ nhập các sản phẩm LPG, condensate của Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố; condensate của Nhà máy khí Nam Côn Sơn và nguồn LPG nhập khẩu cho các tàu và xe bồn, vận chuyển đến các hộ tiêu thụ.

Tin bài liên quan