Quan chức Trung Quốc bị sa thải vì điều xe cứu thương đón vợ con

Cơ quan quản lý một sân bay lớn ở Trung Quốc đã sa thải quan chức quản lý cấp cao sau khi người này điều xe cứu thương đón vợ, con.
Xe cứu thương được điều động để đón vợ, con quan chức Trung Quốc đi mua sắm trở về (Ảnh: Weibo).

Xe cứu thương được điều động để đón vợ, con quan chức Trung Quốc đi mua sắm trở về (Ảnh: Weibo).

Trang tin Shine đưa tin, cơ quan quản lý sân bay thành phố Thượng Hải, Trung Quốc ngày 10/12 đã sa thải 2 người, phạt 7 người khác sau khi xe cứu thương của sân bay Phố Đông bị bắt gặp đón các hành khách ở sân bay này trong khi đèn và còi xin ưu tiên vẫn bật sáng.

Vụ việc xảy ra vào ngày 7/12 đã gây phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc. Chiếc xe cứu thương đã được điều tới đón 5 hành khách từ sân bay.

Một nhân viên mặc đồng phục đã bước ra từ xe và chất hành lý gồm hàng loạt các túi đồ mua sắm hàng hiệu từ các cửa hàng miễn thuế.

Trong khi đèn tín hiệu khẩn cấp vẫn bật sáng, xe cứu thương cũng đậu tại khu vực cấm đỗ xe gần sảnh chờ xe buýt.

Đoạn video ghi lại vụ việc đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội trong khi các trang tin tức lớn của Trung Quốc đã chỉ trích mạnh mẽ động thái này.

Một quan chức sân bay tên Yu, người đã điều xe đến đón vợ, con trai và 3 hành khách khác, đã bị cách chức.

Tài xế xe cứu thương mang họ Qiao cũng bị sa thải. Yu, một giám đốc quản lý bộ phận bay của sân bay Phố Đông, cũng đồng thời bị kỷ luật đảng.

Những quan chức có liên quan bao gồm đội trưởng đội xe cứu hỏa sân bay, giám đốc, phó giám đốc, giám đốc điều hành và bí thư bộ phận phòng cháy chữa cháy và hỗ trợ y tế khẩn cấp của sân bay, cũng bị nhận các hình phạt.

“Vụ việc đã vi phạm nghiêm trọng quy định của sân bay và cho thấy lỗ hổng trong việc điều phối phương tiện chuyên dụng tại sân bay Phố Đông. Điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới niềm tin của công chúng và gây ra ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội”, thông báo cho biết, đồng thời nêu rõ cam kết của cơ quan quản lý sẽ không để sự việc xảy ra thêm một lần nào nữa. 

Tin bài liên quan