Quận Tây Hồ dừng bán hàng ăn tại chỗ từ ngày 26/12

0:00 / 0:00
0:00
Từ 12h ngày 26/12/2021, tất cả các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.
Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội có Thông báo số 851/TB-UBND đánh giá cấp độ dịch trong phòng chống dịch Covid-19, đánh giá Tây Hồ ở cấp độ 3, chiều 25/12, UBND quận Tây Hồ đã ban hành văn bản số 2510/UBND-YT nhằm kịp thời triển khai các biện pháp an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn quận, ngăn chặn dịch bệnh lây lan diện rộng trong cộng đồng.

Theo đánh giá, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn quận Tây Hồ trong tuần qua có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện các khu vực dân cư có số ca mắc tăng nhanh tại các phường Yên Phụ, Quảng An, Bưởi, Xuân La... UBND quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, UBND 8 phường, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận thực hiện các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 của dịch COVID-19 được quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; Kế hoạch số 243/KH-UBND ngày 29/10/2021 của UBND Thành phố Hà Nội thực hiện quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn quận.

Từ 12h00 ngày 26/12/2021, trên địa bàn Tây Hồ không tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm ngặt 5K, cài đặt và quét mã QR.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.

Cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm. Các cơ sở lưu trú hoạt động được phép hoạt động không quá 50% công suất.

Quận Tây Hồ cũng tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ lây nhiễm cao như: cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc, uốn tóc); khu vui chơi, giải trí; quán bar; karaoke (kể cả karaoke loa kéo, quán hát cho nhau nghe); game; massage; phố đi bộ.

Các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp theo Văn bản số 4156/SGDĐT-CTTT ngày 03/12/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, chuyển sang dạy và học theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

UBND quận Tây Hồ cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh… trên địa bàn hạn chế tiếp khách làm việc trực tiếp tại đơn vị, tăng cường hoạt động làm việc trực tuyến. Quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người đến giao dịch, khách hàng… thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua mã QR, sử dụng phần mềm PC-COVID (khai báo y tế, check in).

Sử dụng mã QR cho cơ quan, đơn vị. Kịp thời thông báo ngay đến cơ quan y tế địa phương khi có trường hợp nghi mắc COVID-19: sốt, ho, đau họng, cảm cúm, ốm mệt, viêm đường hô hấp… để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trước đó, theo Thông báo số 861 của UBND thành phố Hà Nội, cùng với 2 quận Đống Đa và Hai Bà Trưng được xếp ở cấp độ 3 từ tuần trước, trong tuần này có thêm 6 quận nữa xếp ở cấp độ 3 (màu cam) do dịch diễn biến phức tạp và ghi nhận nhiều ca mắc mới trong cộng đồng là Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ.

Theo quy định, những địa phương xếp ở cấp độ 3 sẽ phải áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với cấp độ dịch như: dừng nhiều hoạt động không thiết yếu như văn hóa, thể thao, giải trí; các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán mang về, đóng cửa trước 21h. Hoạt động kinh doanh tại chợ cóc, chợ tạm bị cấm...

Tin bài liên quan