Khu công nghiệp Tam Thăng tỉnh Quảng Nam. Ảnh Hoàng Anh.

Khu công nghiệp Tam Thăng tỉnh Quảng Nam. Ảnh Hoàng Anh.

Quảng Nam: Doanh nghiệp Hàn Quốc gặp khó vì ngập úng trong Khu công nghiệp Tam Thăng

0:00 / 0:00
0:00
Tình trạng ngập úng trong Khu Công nghiệp Tam Thăng khiến cho hoạt động của doanh nghiệp gặp khó khăn, các doanh nghiệp Hàn Quốc đề nghị tỉnh Quảng Nam khắc phục.

Theo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam, đơn vị đã nhận được Công hàm của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Đà Nẵng trao đổi về những lo ngại cũng như khó khăn của doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Khu Công nghiệp Tam Thăng.

Theo đó, khi có mưa lớn và bão, các tuyến đường trong Khu công nghiệp Tam Thăng thường xuyên bị ngập, nhất là tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi; tình trạng ngập úng này gây ra sự bất tiện rất lớn cho nhân viên của các doanh nghiệp, không thể đi làm đúng giờ…

Tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp chủ trì kiểm tra, rà soát và có ý kiến bằng văn bản đối với báo cáo của Sở Ngoại vụ để tổng hợp, phúc đáp Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Tỉnh Quảng Nam khẳng định sẽ quan tâm, chỉ đạo giải quyết những khó khăn của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung và tại Khu Công nghiệp Tam Thăng nói riêng.

Trong tổng số 20 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư trực tiếp tại Quảng Nam, Hàn Quốc là quốc gia có số dự án nhiều nhất với 31 dự án, tổng vốn đăng ký khoảng 250 triệu USD, có 20 dự án đang hoạt động sản xuất kinh doanh và các dự án còn lại đang triển khai xây dựng.

Lũy kế đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 194 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 6,06 tỷ USD; tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp chế biến - chế tạo.

Tin bài liên quan