Quảng Nam tổ chức Tuần lễ văn hóa - du lịch Đại Bình

0:00 / 0:00
0:00
“Làng trái cây Nam Bộ thu nhỏ” của tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hoá, du lịch hấp dẫn trong Tuần lễ Văn hoá – Du lịch Đại Bình.
Tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức Tuần lễ Văn hoá – Du lịch Đại Bình năm 2023.

Tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức Tuần lễ Văn hoá – Du lịch Đại Bình năm 2023.

Huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, Tuần lễ Văn hoá – Du lịch Đại Bình năm 2023 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 11/8 tại tổ dân phố Đại Bình (thị trấn Trung Phước, huyện Nông Sơn). Sự kiện được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, thu hút khách du lịch; quảng bá và giới thiệu các điểm đến phong phú, hấp dẫn của tỉnh Quảng Nam.

Theo huyện Nông Sơn, Lễ hội diễn ra với chuỗi các hoạt động đa dạng, đặc sắc như: Hội thi Trưng bày trái cây nghệ thuật, Hội thi vẽ tranh trên đá, Hội thi thả diều cho thiếu nhi, đêm Chung kết hội thi “Tình khúc Bolero”; đêm nhạc “Âm vang sông Thu” tại bến sông.

Ngoài ra, nằm trong khuôn khổ Tuần lễ văn hoá – du lịch Đại Bình 2023 còn có giải chạy Khám phá Nông Sơn - Hưởng ứng ngày Voi thế giới năm 2023 với 3 cự ly 38km - 21km - 7km...

Làng trái cây Đại Bình được mệnh danh là làng trái cây Nam Bộ thu nhỏ của Quảng Nam. Vì vậy, khi đến với Đại Bình, du khách sẽ tận hưởng không khí tươi mát, yên ả với những khu vườn rau xanh trĩu quả; thưởng thức nhiều loại trái cây tươi ngon; cùng các món ăn đặc trưng của người dân nơi đây.

Khi tham gia Tuần lễ văn hóa – Du lịch Đại Bình, du khách còn được hòa mình vào không gian văn hoá – nghệ thuật bản địa; được trải nghiệm các hoạt động thú vị như: đua thuyền nan, câu cá tại khu vực Bàu Sen; thử làm các nghề truyền thống; thưởng thức các trích đoạn tuồng, hô hát Bài chòi, các làn điệu dân ca; các trò chơi dân gian trúng thưởng tại Không gian Ký ức Đại Bình…

Ngoài ra, du khách sẽ tham quan tìm hiểu lịch sử và check-in với những khung cảnh, hiện vật sống động về văn hoá và con người Đại Bình; khám phá phiên chợ quê với các các sản phẩm OCOP; hàng thủ công mỹ nghệ trầm hương; hàng lưu niệm đặc trưng của làng …

Với những giá trị du lịch riêng có, Tuần lễ Văn hoá – Du lịch Đại Bình đang dần trở thành sản phẩm du lịch của tỉnh Quảng Nam.

Tin bài liên quan