Ra mắt series phim kiến trúc đầu tiên ở Việt Nam: “Sự cân bằng hoàn hảo“

(ĐTCK) Ngày 8/11 tại AGOhub - Cổng kết nối sáng tạo trong ngành kiến trúc và nghệ thuật, Vicostone , IGV và các đối tác chính thức giới thiệu tới công chúng series phim Kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam với chủ đề "Sự cân bằng hoàn hảo".
Ra mắt series phim kiến trúc đầu tiên ở Việt Nam: “Sự cân bằng hoàn hảo“

“Sự cân bằng hoàn hảo” - series phim Kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam xây dựng nội dung dựa trên khái niệm “sự cân bằng” do thương hiệu đá thạch anh cao cấp Vicostone khởi xướng và đồng hành.

Thông qua việc giải quyết các cặp mâu thuẫn đối lập, đó là: tự nhiên - nhân tạo, vô hạn - hữu hạn, truyền thống - hiện đại, hữu hình - vô hình...

Đó là kết quả của những suy nghĩ, trăn trở, quyết tâm của đội ngũ những người thực hiện: Xây dựng những chương trình truyền hình đầy ắp thông tin, tiện ích, lôi cuốn khán giả và tạo động lực sáng tạo.

Chương trình không chỉ cung cấp các kiến thức, kỹ thuật, kinh nghiệm thực tế, điển hình về công việc của Kiến trúc sư mà còn khiến những ai đang mong muốn trở thành Kiến trúc sư, đang làm công việc thiết kế, sáng tạo... nhận ra giá trị thực sự của nghề Kiến trúc. “Sự cân bằng hoàn hảo” chính là một tạp chí bằng hình ảnh về các công trình kiến trúc và nghề Kiến trúc sư.

KTS Nguyễn Tuấn Anh, nhà sáng lập AGOhub - cổng kết nối sáng tạo trong ngành Kiến trúc, nghệ thuật chia sẻ: “Nhiều năm làm nghề tôi và các đồng nghiệp mải miết chạy theo nhu cầu của chủ đầu tư, của xã hội, và có những lúc trấn tĩnh lại, chúng tôi luôn đau đáu câu hỏi: Thực sự là kiến trúc sư đi tìm gì? Và đâu là giá trị bản chất của kiến trúc?” 

Hơn một năm trước "Sự cân bằng hoàn hảo”, series phim Kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam đã được chúng tôi ấp ủ, với mong muốn truyền cảm hứng từ những giải pháp thiết kế sáng tạo đã được những kiến trúc sư hàng đầu hiện thực hoá trong những công trình kiến trúc tuyệt vời của mình.

“Mong ước lớn nhất của chúng tôi là những ý tưởng thiết kế đột phá, đầy tính nhân bản này sẽ được nhân lên rộng rãi trong cộng đồng kiến trúc sư, tạo nên sức mạnh thay đổi nhận thức, từ đó phổ quát những giá trị của kiến trúc trong đời sống. Những ý tưởng này, chúng tôi gọi đó là ý tưởng dẫn dắt động lực sáng tạo Kiến trúc Việt”, ông Phạm Anh Tuấn - Tổng giám đốc Vicostone bày tỏ.

“Lựa chọn đối tượng khán giả mục tiêu của chương trình là những kiến trúc sư, với khát vọng, series phim sẽ thúc đẩy năng lượng, trách nhiệm, và chính họ chứ không phải ai khác sẽ lan toả cảm hứng, động lực sáng tạo trong cộng đồng và các công trình kiến trúc tương lai” ông Tuấn khẳng định.

Những kiến trúc sư tài ba nhất với những triết lý thiết kế riêng sẽ hội tụ trong series phim này với 2 phiên bản: Chương trình truyền hình live TV tương tác phân phối đa nền tảng và series Phim Kiến trúc. Người dẫn dắt là những kiến trúc sư tài ba và có những công trình kiến trúc đạt nhiều giải thưởng uy tín.

Tin bài liên quan