Galaxy Note 7 sẽ được bán trở lại dưới dạng tân trang.

Galaxy Note 7 sẽ được bán trở lại dưới dạng tân trang.

Samsung có thể bán trở lại Galaxy Note 7

Các mẫu Galaxy Note 7 sẽ được trang bị pin mới với dung lượng thấp hơn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Theo nguồn tin từ Zdnet, Samsung có thể bán Galaxy Note 7 được tân trang (refurbished) thời gian tới nhằm giảm thiểu thiệt hại lợi nhuận cũng như các chi phí khác cho việc tiêu hủy không gây ảnh hưởng tới môi trường. Các model mới sẽ có thay đổi đáng kể nhất là giảm dung lượng pin so với phiên bản gốc. 

Một số thông tin từ Hàn Quốc khẳng định Galaxy Note 7 refurbished sẽ bắt đầu "lên kệ" vào tháng 6. Pin được giảm từ 3.500 mAh xuống còn khoảng từ 3.000 đến 3.200 mAh. 

Nguồn tin nói trên cũng cho biết Samsung sẽ bán Note 7 tân trang ở các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Việt Nam. Tuy nhiên, trao đổi với VnExpress, đại diện Samsung Việt Nam cho biết hãng hiện không có kế hoạch nào như vậy. 

Nhà sản xuất Hàn Quốc trước đó thông báo đã thu hồi được 98% lượng máy bán ra, tương đương khoảng 3,06 triệu chiếc. Hãng đã sử dụng khoảng 200.000 chiếc trong số này để thử nghiệm, tìm ra nguyên nhân chính gây nên các vụ nổ. Số Galaxy Note 7 còn trong kho vào khoảng 2,5 triệu chiếc. 

Bán điện thoại tân trang sẽ giúp Samsung tránh phải trả tiền thiệt hại về môi trường khi tiêu hủy các mẫu Galaxy Note 7. Bộ môi trường Hàn Quốc trước đó cho biết họ có thể phạt Samsung nếu gã khổng lồ công nghệ này không tiêu hủy các mẫu Galaxy Note 7 đúng cách. 

Pin là nguyên nhân chính gây ra các vụ cháy nổ liên quan đến Galaxy Note 7. Thiết kế mỏng gọn trong khi dung lượng pin lớn làm mất đi tính an toàn của sản phẩm. Việc giảm dung lượng pin sẽ giúp Samsung khắc phục được vấn đề này trên các mẫu Note 7 tân trang lại. 

Tin bài liên quan