Sân bay Quốc tế Cam Ranh (CIA) - Hơn một thập kỷ  không ngừng nỗ lực và phát triển

Sân bay Quốc tế Cam Ranh (CIA) - Hơn một thập kỷ không ngừng nỗ lực và phát triển

(ĐTCK) Công ty Cổ phần Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh (CIAS, mã CK: CIA) hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực hỗ trợ vận tải hàng không tại nhiều sân bay trên cả nước, niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội từ tháng 11/2017. Khởi nguồn từ một đơn vị thành viên của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam kinh doanh các dịch vụ phi hàng không tại Sân bay Cam Ranh từ tháng 1/2009, trải qua chặng đường hơn 10 năm xây dựng và đổi mới, CIAS hiện có 3 công ty con, 1 công ty liên kết, 4 chi nhánh và điểm kinh doanh.

Trong quá trình đó, vốn điều lệ của CIAS đã tăng từ 10 tỷ đồng (năm 2009) lên 197 tỷ đồng (năm 2019) và phạm vi hoạt động được mở rộng tại các sân bay và địa điểm khác, bao gồm Sân bay Quốc tế Cam Ranh, Sân bay Chu Lai, Sân bay Phù Cát, Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II, Kim Thành - Lào Cai.

Ngành nghề kinh doanh của Công ty cũng được đa dạng hóa, từ cung cấp các dịch vụ phi hàng không cho tới các dịch vụ thương mại, kỹ thuật mặt đất, hàng không.

Ðáng chú ý, từ tháng 6/2018, CIAS chính thức trở thành công ty con của Công ty cổ phần Tập đoàn ASG, góp phần hoàn thiện chuỗi dịch vụ đồng bộ và khép kín phục vụ hành khách, hàng hóa sân bay của ASG.

Bên cạnh đó, với sự cộng hưởng và hỗ trợ từ ASG, cùng nguồn nhân lực trẻ, giàu nhiệt huyết, trên cơ sở phát triển các thế mạnh sẵn có và chọn lọc, đón đầu các cơ hội đầu tư, CIAS hứa hẹn sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa cả về quy mô, lĩnh vực và địa bàn kinh doanh.

Tin bài liên quan