Sao Thăng Long (DST) và Dây cáp điện Việt Thắng (VTH) bị phạt 130 triệu đồng vì lỗi công bố thông tin

Sao Thăng Long (DST) và Dây cáp điện Việt Thắng (VTH) bị phạt 130 triệu đồng vì lỗi công bố thông tin

(ĐTCK) UBCK vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Đầu tư Sao Thăng Long (DST – sàn HNX) và CTCP Dây cáp điện Việt Thái (VTH – sàn HNX) với tổng mức phạt 130 triệu đồng vì lỗi công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

Cụ thể, Đầu tư Sao Thăng Long bị phạt 70 triệu đồng do công bố không đúng thời hạn trên hệ thống công bố thông tin của UBCK, HNX về báo cáo tài chính bán niên năm 2018 (riêng và hợp nhất) đã được soát xét, Báo cáo quản trị công ty bán niên năm 2018.

Đồng thời, Ủy ban đưa ra tình tiết tăng nặng nếu tái phạm theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 10 Luật xử lý vi phạm hành chính.

Được biết, CTCP Đầu tư Sao Thăng Long tiền thân là CTCP Sách và Thiết bị giáo dục Nam Định, vừa thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp vào ngày 18/11 vừa qua.

Cổ phiếu DST niêm yết trên sàn HNX từ giữa tháng 10/2007 và đã có những ngày thăng trầm khi từ mức giá 81.000 đồng/CP và bị đẩy lùi về mức 2.x, sau đó dần hồi phục vượt mức 47.x, trước khi chứng kiến màn lao dốc mạnh. Hiện cổ phiếu DST được xếp vào diện “rẻ hơn rau” khi kết phiên 25/11/2019 tại mức giá 1.100 đồng/CP.

Cũng theo quyết định xử phạt của UBCK, CTCP Dây cáp điện Việt Thái đã công bố không đúng thời hạn đối với Báo cáo thường niên năm 2017 và việc bổ nhiệm người nội bộ theo Quyết định số 04/QĐ-HĐQT ngày 3/8/2018. Theo đó, Công ty này chịu mức phạt hành chính với số tiền 60 triệu đồng.

Liên quan đến VTH, mới đây, UBCK cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà đầu tư Đặng Văn Trường với số tiền 10 triệu đồng do báo cáo không chính xác khối lượng cổ phiếu trước khi thực hiện giao dịch và khối lượng cổ phiếu đã mua.

Cổ phiếu VTH chính thức chào sàn HNX từ cuối tháng 10/2014. Trong hơn 1 năm qua, cổ phiếu VTH giao dịch khá nhỏ giọt. Kết phiên 25/11, VTH giữ mức giá tham chiếu 10.500 đồng/CP sau hơn 1 tháng không có giao dịch.

Tin bài liên quan