Dây chuyền sản xuất bo mạch trong nhà máy Sky Light Việt Nam.

Dây chuyền sản xuất bo mạch trong nhà máy Sky Light Việt Nam.

Sky Light bắt tay Pavana để phát triển và sản xuất camera thông minh

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Công ty cổ phần Công nghệ Pavana (Pavana) sẽ phát triển các loại camera thông minh theo đặt hàng của Sky Light (Hong Kong (Trung Quốc)).

Ngoài ra, Sky Light cam kết cung cấp nguồn lực giúp Pavana phát triển và sản xuất camera của mình bằng nhà máy của Sky Light tại Việt Nam.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược đã được thực hiện vào ngày 2/8/2021. Nội dung hợp tác giữa Pavana và Sky Light bao gồm mọi hoạt động từ phát triển sản phẩm, kết nối chuỗi cung ứng cho tới sản xuất hàng loạt.

Tại Việt Nam, Pavana sẽ chủ trì thiết kế sản phẩm và phát triển giải pháp cùng với khách hàng theo mô hình JDM (Joint Development Manufacturing – nhà phát triển chung) hoặc ODM (Original Design Manufacturing – thiết kế, chế tạo sản phẩm theo đơn đặt hàng). Sky Light cam kết sẽ tổ chức nguồn lực con người, trang thiết bị và hạ tầng sản xuất để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của cả hai công ty.

Ông Nguyễn Trung Kiên – Founder kiêm CEO của Pavana cho biết, Pavana đang thực hiện các dịch vụ trọn gói từ thiết kế kiểu dáng - kết cấu, thiết kế bo mạch điện tử cho đến phát triển phần mềm nhúng, phần mềm hệ thống và các ứng dụng cloud. Cùng với đó, Pavana cũng sẽ thực hiện khâu tối ưu thiết kế cho sản xuất - để có thể triển khai sản xuất được tại nhà máy Sky Light Việt Nam.

Pavana là startup mới được thành lập vào ngày 16/7/2021. Ngay sau đó, startup này đã được 2 công ty công nghệ lớn là CNCTech và Sky Light rót 1 triệu USD vốn đầu tư.

Còn Sky Light, đây là một công ty thiết kế và chế tạo sản phẩm theo đơn đặt hàng lớn về camera, chuyên nghiên cứu các nền tảng camera mới, phát triển sản phẩm, các ứng dụng cloud, cùng các tính năng nâng cao như phân tích hình ảnh và ứng dụng thực tế ảo. Sky Light hiện đã đầu tư nhà máy sản xuất ở Vĩnh Phúc (Việt Nam).

Tin bài liên quan