Sóc Trăng xem xét giãn cách xã hội toàn tỉnh trong ít ngày tới

0:00 / 0:00
0:00
Chiều tối 15/7, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh dự kiến áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trong ít ngày tới.
Kiểm tra, đo thân nhiệt người dân để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Kiểm tra, đo thân nhiệt người dân để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng, từ ngày 27/4 đến 14/7, trên địa bàn tỉnh có 56 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 21 ca là công dân nhập cảnh, trong khu cách ly.

Có 35 ca mắc trong cộng đồng có liên quan đến các ổ dịch tại TPHCM, gồm: huyện Châu Thành 1 ca, huyện Cù Lao Dung 6 ca, huyện Mỹ Xuyên 2 ca, huyện Trần Đề 5 ca, thị xã Ngã Năm 9 ca, thị xã Vĩnh Châu 12 ca.

Ngoài ra, đã có 237 trường hợp F1 và 1.443 trường hợp F2 trong cộng đồng đã được cách ly.

Theo ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Sóc Trăng đang tính phương án sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0h ngày 18/7.

"Khi thực hiện giãn cách xã hội, phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền để nhân dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh biết để chủ động xử lý công việc và hiểu được mục đích, ý nghĩa việc thực hiện giãn cách xã hội là để thực hiện phòng, chống dịch bệnh đảm bảo sức khỏe cho nhân dân" - Chủ tịch tỉnh chia sẻ.

"Không làm xáo trộn đời sống người dân, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, kinh doanh. Các sở, ngành đều có kế hoạch của ngành mình để đảm bảo việc phòng, chống dịch hiệu quả" - ông Lâu trao đổi thêm.

Đã tạm dừng hoạt động các phòng khám bệnh tư nhân

Theo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, trong bối cảnh dịch bệnh chung, các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân có thể tiếp nhận người nhiễm hoặc nghi nhiễm SARS-CoV-2 mà không có khả năng tự phát hiện được.

Do đó, tạm dừng hoạt động đối với tất cả các phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa, phòng chẩn trị y học cổ truyền và các cơ sở dịch vụ y tế trên địa bàn toàn tỉnh (ngoại trừ phòng khám thuộc Trung tâm an dưỡng Hoàng Tuấn, tọa lạc tại phường 10, TP Sóc Trăng, được tiếp tục hoạt động phục vụ cho các đối tượng đang trong thời gian nghỉ dưỡng) kể từ 0h ngày 15/7, cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu các cơ sở y tế tư nhân sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch của địa phương và chấp hành sự huy động của Sở Y tế, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Tin bài liên quan