Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bằng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Ban lãnh đạo SSI

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bằng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Ban lãnh đạo SSI

SSI: Công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên nhận danh hiệu Anh Hùng Lao Động

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 27/12/2020, tại Hội trường Thành ủy TP.HCM, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (mã chứng khoán SSI) đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới – trở thành công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên nhận danh hiệu này.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, ông Lương Hồng Quang, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng (Văn phòng Chủ tịch Nước) ghi nhận những thành quả đạt được của SSI trong giai đoạn 2009-2019 đã góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Hồng Nam, Tổng giám đốc SSI chia sẻ, SSI là công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên và nhỏ nhất lúc đó với vốn ban đầu chỉ 6 tỷ đồng và 13 nhân viên. Bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, SSI đến nay đã trở thành đơn vị đầu ngành, đóng góp hiệu quả vào mọi giai đoạn phát triển của thị trường chứng khoán.

Từ một công ty chứng khoán nhỏ bé nhất của thị trường non trẻ nhất, SSI đứng thứ 2 Đông Nam Á về tất cả các tiêu chí, từ quy mô, tổng vốn và lợi nhuận hợp nhất và giá trị thị trường. Hiện SSI đã tăng vốn điều lệ hơn 1.000 lần với hơn 6.000 tỷ đồng; tổng tài sản hợp nhất trên 27.000 tỷ đồng; doanh thu tăng trưởng 750 lần, đạt mức hơn 3.300 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế tăng 1.500 lần, lên gần 1.100 tỷ đồng; đóng thuế hơn 3.700 tỷ đồng và dành hơn 120 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội, từ thiện….

Thay mặt lãnh đạo UBND TP.HCM chúc mừng SSI vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho rằng, đây là sự ghi nhận cho tinh thần dám nghĩ, dám làm, lao động sáng tạo, tiên phong đổi mới trong công tác chuyên môn và quản lý vận hành một công ty chứng khoán nổi bật của ngành chứng khoán.

Đứng trước giai đoạn phát triển mới, bà Phan Thị Thắng cho rằng, các công ty chứng khoán nói chung và SSI nói riêng sẽ cần phải tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm, nâng cao chất lượng tư vấn, sản phẩm, dịch vụ, đổi mới, cải tiến cách làm cũng như mở rộng phạm vi kinh doanh, không chỉ tại Việt Nam mà còn rộng hơn với các nước bạn trên thế giới.

Đồng thời khẳng định, thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho SSI trong hoạt động kinh doanh, hỗ trợ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng tài chính, tạo điều kiện thuận lợi mở rộng lưới, đào tạo nguồn nhân lực, tham gia vào cổ phần hóa doanh nghiệp thành phố…, từ đó đóng góp quan trọng vào việc xây dựng trung tâm tài chính mà thành phố đang triển khai.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch Nước bày tỏ niềm vui mừng trong 20 năm phát triển thị trường, SSI là một trong 3 công ty chứng khoán nhỏ ban đầu đã lớn lên rất nhanh, không chỉ taị thị trường Việt Nam mà còn sánh vai với các nước Asean. Đây là một bước tiến rất quan trọng, và nó đã đóng góp một phần quan trọng cho kênh huy động vốn dài hạn cho nền kinh tế.

“Hy vọng nhiều năm nữa sẽ được chứng kiến SSI và nhiều đơn vị bạn bè SSI, đặc biệt những đơn vị trong thị trường vốn xuất hiện tại đây. Và đi đâu cũng nhận được những lời cảm ơn từ doanh nghiệp vì đây là một đơn vị rất chuyên nghiệp đã giúp họ huy động vốn, phát triển doanh nghiệp và sau đó phát triển đất nước, đưa đất nước lên những đỉnh cao mới”, nguyên Chủ tịch nước bày tỏ.

"Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới là niềm vinh dự, tự hào của toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động SSI qua các thời kỳ, là sự ghi nhận, động viên, khích lệ của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp của SSI", ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT SSI, xúc động phát biểu tại buổi lễ.

Ông Hưng chia sẻ,đọc báo thấy trên 50% các dự án FDI Việt Nam báo lỗ trong khi chỉ chưa đến 20% công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán lỗ, trên 80% các doanh nghiệp báo lãi. Điều này minh chứng rằng các doanh nghiệp niêm yết, huy động qua TTCK Việt Nam có sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ hơn nhiều DN trong nước.

Ông Hưng kỳ vọng, trong thời gian tới không chỉ có SSI mà còn nhiều DN khác, đặc biệt là các DN tư nhân sẽ nhận được danh hiệu cao quý này…. Đồng thời bày tỏ SSI sẽ nỗ lực cố gắng 20, 30 năm tới để không biến “anh hùng” thành quên lãng.

“Hãy biến anh hùng thành điều huyền thoại, để ngay cả khi tôi không còn nữa, nó vẫn tồn tại và phát triển”, ông Hưng bộc bạch.

Tin bài liên quan