SSIAM ra mắt quỹ đầu tư trái phiếu SSIBF

SSIAM ra mắt quỹ đầu tư trái phiếu SSIBF

(ĐTCK) Từ 4/7 đến 31/7, Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM) sẽ tiến hành đợt IPO cho Quỹ đầu tư Trái phiếu SSI (SSIBF) với tổng giá trị vốn huy động ban đầu tối thiểu là 50 tỷ đồng. Đến giữa tháng 8/2017, SSIBF sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI (SSIBF) là quỹ đại chúng nội địa thứ 3 đang được quản lý bởi SSIAM, sau Qũy mở SSI-SCA và Quỹ ETF SSIAM HNX30.

SSIBF áp dụng chiến lược đầu tư chủ động dựa trên các đánh giá tổng thể về chính sách vĩ mô, triển vọng nền kinh tế, mức độ tăng trưởng của ngành cùng đánh giá sức khỏe tài chính của các tổ chức phát hành.

Theo đó, SSIBF phân bổ tối thiểu 80% vào trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi và các công cụ có thu nhập cố định; tối đa 20% vào cổ phiếu bao gồm cổ phiếu niêm yết và cổ phiếu chuẩn bị niêm yết. Nhà đầu tư có thể dễ dàng mua và bán lại chứng chỉ qũy SSIBF với công ty quản lý quỹ và hưởng lợi nhuận thực tế trong kỳ đầu tư.

Ngân hàng giám sát của quỹ SSIBF là Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Thành; đại lý chuyển nhượng là Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD).

Trong đợt IPO này, tất cả các khách hàng tham gia đầu tư sẽ được miễn phí phát hành. Sau thời gian này, các khoản đầu tư thường có giá dịch vụ phát hành tối đa 0,5% giá trị mua.

Tin bài liên quan