Các em học sinh vượt khó học tập tốt đã được trao tận tay học bổng 2 triệu đồng mỗi em.

Các em học sinh vượt khó học tập tốt đã được trao tận tay học bổng 2 triệu đồng mỗi em.

Tân Hiệp Phát đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam nâng bước học sinh vượt khó đến trường

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tiếp nối chương trình “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường”, cuối tháng 11 vừa qua, Tân Hiệp Phát tiếp tục đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam trao tặng 150 phần học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập tại địa phương.

Em T.K.L (sinh năm 2013 ở huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) là cô bé có đôi mắt thông minh và gương mặt xinh xắn. Chỉ nhìn khuôn mặt, không ai có thể ngờ được em đang là nạn nhân của căn bệnh ung thư xương quái ác – căn bệnh đã khiến em phải nghỉ học một năm và cắt bỏ một bên chân.

Gia đình chỉ cần một bệnh nhân ung thư đã có thể khánh kiệt, nhưng L. còn người chị bị bệnh vôi hóa xương vai. Chán nản vì gia cảnh bệnh tật, người bố đã ly hôn để lại 3 mẹ con với những khoản chi phí nặng nề.

“Tôi làm công nhân nhà máy, lương tháng cao nhất được 7 triệu đồng. Trong khi đó riêng chi phí thuốc men cho cháu đã hơn 5 triệu. Thực sự là rất khó khăn”, chị N.T.H mẹ của cháu T.K.L nói.

Bé T.K.L được mẹ đưa tới nhận học bổng.
Bé T.K.L được mẹ đưa tới nhận học bổng.

Nhưng bất chấp những khó khăn trong cuộc sống, suốt các năm đi học, em T.K.L đều nhận được danh hiệu học sinh khá giỏi. “Cô giáo khen cháu có năng lực học tập. Nhưng cháu vẫn phải sử dụng hóa chất nên nếu học nhiều, sức khỏe của cháu không đảm bảo”, chị Hạnh buồn bã nói.

Cũng khó khăn không kém T.K.L là em Phạm văn Đức (sinh năm 2012 ở huyện Thanh Liêm) năm nay lên lớp 6, nhưng gia đình hộ nghèo, người bố của em có dị tật nên không thể lao động nặng, thu nhập cả nhà mỗi tháng không quá 2 triệu đồng. Tuy nhiên, em Đức lại là một trong những học sinh giỏi của trường được tuyên dương.

Bà Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Thanh Liêm cho biết, huyện Thanh Liêm là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh, nên trên địa bàn có nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt như mồ côi, gia đình có người nhiễm chất độc da cam… và có ít nhất 93 trường hợp các cháu hiện tại đang được nhà chùa nuôi dưỡng.

Trong những năm qua, Hội khuyến học huyện Thanh Liêm đã vận động và thúc đẩy phong trào “Địa chỉ đỏ - Tấm lòng vàng” để giúp các em có điều kiện không bỏ học. Tuy nhiên, nhu cầu thực tế của địa phương rất cần sự chung tay của các mạnh thường quân giúp đỡ các em trên con đường tới trường.

Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát trao học bổng “Nâng bước tới trường” cho các em học sinh.
Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát trao học bổng “Nâng bước tới trường” cho các em học sinh.

Thấu hiểu những khó khăn với địa phương, Công ty Tân Hiệp Phát phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường”, trao tặng 150 học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.

Nhìn nhận về chương trình này, bà Mai Hương cho biết, sự hỗ trợ của Công ty Tân Hiệp Phát có ý nghĩa rất lớn, cả về giá trị và tinh thần: “Ở cơ sở, mức vận động của chúng tôi chỉ tối đa 1 triệu đồng cho mỗi cháu, còn Tân Hiệp Phát hỗ trợ gấp đôi, nên rất đáng quý. Số tiền này sẽ giúp các cháu có thêm điều kiện học tập và quan trọng nhất, các cháu và gia đình sẽ được tiếp thêm lòng tin, động lực để vượt qua những khó khăn, hướng tới tương lai tươi sáng hơn”, bà Hương nói.

Nhân dịp 29 năm thành lập, Công ty Tân Hiệp Phát đã dành nguồn kinh phí để trao tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Ngoài Hà Nam, trong tháng 10/2023, Công ty đã 150 học bổng cho các em học sinh tại Tỉnh Hậu Giang. Sắp tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục trao tặng 150 phần quà cho các em học sinh tại tỉnh Quảng Nam.

Ông Đỗ Văn Sáng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết, trong năm 2023, toàn tỉnh đã vận động được hơn 60 tỷ đồng cho Quỹ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, bình quân tiền quỹ/dân số là 72.266 đồng. Từ nguồn quỹ huy động, các cấp hội đã trao tặng học bổng, khen thưởng cho trên 50.000 học sinh, sinh viên với số tiền trên 18 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tân Hiệp Phát cho biết, trong suốt 3 thập kỷ hình thành và phát triển, Công ty luôn chú trọng thực hiện trách nhiệm xã hội trên cơ sở các trụ cột là trách nhiệm với người lao động, bảo vệ môi trường, trách nhiệm với thế hệ tương lai đất nước… Thông qua hoạt động tặng học bổng dành cho học sinh vượt khó, Tân Hiệp Phát mong muốn đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống người dân, đặc biệt là trẻ em ngày một tốt hơn. Những phần quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn gửi gắm giá trị tinh thần nhằm động viên, khích lệ các em phát huy tinh thần “không gì là không thể”, nỗ lực vượt khó, chăm chỉ học tập, không ngừng vươn lên cuộc sống và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, Hà Nam là cái nôi của phong trào thi đua "Hai tốt", và luôn nằm trong 10 tỉnh dẫn đầu cả nước về phong trào học tập.

Ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Nam phát biểu tại chương trình trao học bổng.
Ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Nam phát biểu tại chương trình trao học bổng.

Về Tân Hiệp Phát, ông Dưỡng cho biết, kể từ khi xây dựng nhà máy ở Thanh Liêm (Hà Nam), Công ty luôn hoạt động ổn định và nằm trong top các doanh nghiệp đóng góp nhiều nhất cho ngân sách địa phương. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Tân Hiệp Phát luôn quan tâm đến hoạt động an sinh xã hội của địa phương, mới đây nhất là chương trình tặng 50 suất học bổng cho học sinh nghèo tại phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên.

Ông Dưỡng kỳ vọng thông qua các chương trình hỗ trợ như “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường” của Công ty Tân Hiệp Phát, sẽ ngày càng có nhiều đơn vị, doanh nghiệp quan tâm hơn đến công tác trồng người trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng kỳ vọng các em học sinh cố gắng học tập tốt hơn để phát huy trí tuệ, làm giàu cho bản thân và làm giàu cho chính quê hương.

Tin bài liên quan