Tân Hiệp Phát: Viết tiếp khát vọng toàn cầu

Tân Hiệp Phát: Viết tiếp khát vọng toàn cầu

(ĐTCK) Là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sở hữu 10 dây chuyền khép kín vô trùng Aseptic tối tân nhất thế giới, Tân Hiệp Phát vừa chính thức khánh thành nhà máy thứ tư tại Hậu Giang. Chủ tịch Tập đoàn, TS. Trần Quí Thanh chia sẻ khát vọng xây dựng chuỗi giá trị có năng lực sản xuất toàn cầu, hướng đến doanh số 1 tỷ USD vào năm 2023. 

Sau 3 nhà máy ở 3  miền (Hà Nam, Quảng Nam và Bình Dương), việc mở thêm nhà máy thứ tư tại Hậu Giang, Tân Hiệp Phát hướng đến mục tiêu gì thưa ông?

Thứ nhất, mục tiêu của chúng tôi là mở rộng vành đai sản xuất, cung ứng sản phẩm để phục vụ người tiêu dùng trên khắp cả nước một cách nhanh nhất, đưa sản phẩm ra thị trường với mức giá hợp lý nhất, tận dụng các điều kiện thuận lợi về giao thương để phục vụ xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Thứ hai, bằng nỗ lực đầu tư xây dựng nhà máy Number One Hậu Giang hoàn toàn mới với hệ thống công nghệ khép kín vô trùng Aseptic tối tân nhất thế giới, Tân Hiệp Phát cam kết tạo ra các sản phẩm giải khát có nguồn gốc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Với nhà máy đặt tại Hậu Giang, chúng tôi có lợi thế đặc biệt về nguồn nguyên liệu tự nhiên, phong phú tại miền Tây Nam Bộ để nghiên cứu, phát triển ra các dòng sản phẩm giải khát  mới để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và quốc tế trên hành trình đưa sản phẩm Việt, thương hiệu Việt ra thế giới. 

Ông có thể chia sẻ về hành trình đưa trà Việt ra thế giới của Tập đoàn?

Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ tăng tỷ lệ xuất khẩu lên 10% vào năm 2023. Con đường bước ra sân chơi toàn cầu luôn đầy thử thách, bất ngờ nhưng chúng tôi có nền tảng để đạt được tầm nhìn của mình và tiến xa hơn nữa. Hiện sản phẩm của Tân Hiệp Phát đã xuất đi nhiều thị trường khó tính như như EU hay Mỹ.

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy chai nước Dr.Thanh được bày bán ở một số nước châu Âu, ví dụ Pháp, Hà Lan, Úc, Cộng hòa Czech hay Canada, Hàn Quốc, Singapore,… Thậm chí, có những nơi chủ động liên hệ với Tân Hiệp Phát, như mấy hôm trước, chúng tôi nhận được cuộc điện thoại từ Maldives chẳng hạn.

Với mục tiêu trở thành tập đoàn hàng đầu ở châu Á trong lĩnh vực thức uống và thực phẩm, chúng tôi đang định hình trong thời gian tới sẽ trở thành doanh nghiệp có nhà máy ở một hoặc hai quốc gia trên thế giới. Thương hiệu Tân Hiệp Phát sẽ được mở rộng và ghi nhận ở những quốc gia khác nữa. Chúng tôi vẫn hay nói với nhau rằng, lúc đó Tân Hiệp Phát ở Việt Nam sẽ là headquater, quốc gia khác sẽ gọi là local, ví dụ doanh nghiệp địa phương tại Mỹ, tại Anh, tại Australia, còn công ty mẹ ở Việt Nam. 

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường đồ uống, sản phẩm của Tân Hiệp Phát tạo dựng giá trị khác biệt như thế nào, thưa ông?

Giá trị hữu ích nhất là các sản phẩm của Tân Hiệp Phát không chỉ là thức uống giải khát mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhờ nguồn nguyên liệu tự nhiên và công nghệ khép kín vô trùng Aseptic.

Tân Hiệp Phát: Viết tiếp khát vọng toàn cầu ảnh 1

Chất lượng sản phẩm của chúng tôi đạt những tiêu chuẩn khắt khe nhất về an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn toàn cầu, không cần sử dụng chất bảo quản. Hiện nay, các sản phẩm của Tân Hiệp Phát đã đạt được chứng nhận FDA của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ và chứng nhận Halal dành cho các quốc gia Hồi giáo.

Những sự đảm bảo về chất lượng sản phẩm đến từ những tổ chức, hiệp hội danh tiếng này là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ của Tân Hiệp Phát và khẳng định giá trị sản phẩm mà chúng tôi làm ra. Tân Hiệp Phát không chỉ muốn dẫn đầu thị trường trong nước mà còn phải đưa sản phẩm Việt ra thế giới. 

Tân Hiệp Phát đặt mốc doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2023, ông có thể chia sẻ tính khả thi của kế hoạch này?

Có nhiều góc nhìn để hướng về con số doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2023. Cụ thể, về việc mở rộng phát triển sản xuất, ngoài nhà máy tại Bình Dương, việc liên tiếp khánh thành các nhà máy tại Hà Nam, Chu Lai và mới đây là nhà máy Number One Hậu Giang đã nâng tổng công suất các nhà máy hiện nay lên tới hàng tỷ lít nước giải khát/năm. Đó là thành quả về mở rộng vành đai sản xuất, cung ứng các sản phẩm tới tay người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Về công nghệ, Tân Hiệp Phát là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sở hữu hệ thống các dây chuyền khép kín vô trùng Aseptic tối tân nhất thế giới. Công nghệ vô trùng Aseptic đã góp phần làm thay đổi thị trường giải khát Việt bằng những thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe, không cần chất bảo quản, giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, hương vị đặc trưng tự nhiên.

Về đối tác, Tân Hiệp Phát hiện có hơn 2.500 đối tác lớn trong và ngoài nước, hơn 200.000 điểm bán lẻ để cung cấp các dịch vụ và phân phối sản phẩm, con số này đang không ngừng tăng, tạo nên hệ sinh thái dịch vụ hoàn thiện nhất để phục vụ người tiêu dùng ngày một tốt hơn. Mục tiêu của chúng tôi đặt ra, khách hàng có thể mua bất cứ sản phẩm nào của Tân Hiệp Phát chỉ trong bán kính 50 m so với vị trí của họ.

Về xuất khẩu, các sản phẩm của Tân Hiệp Phát hiện đã xuất khẩu tới gần 20 thị trường trên thế giới và chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng thị trường quốc tế.

Với mô hình quản trị doanh nghiệp chuẩn quốc tế, các nhà máy có khả năng sản xuất quy mô lớn, công nghệ đặc biệt tối tân, các sản phẩm luôn dẫn đầu thị trường tại Việt Nam và đang vươn mình mạnh mẽ ra thế giới, là nền tảng để chúng tôi tiếp tục nỗ lực tiến tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2023. 

Ông đánh giá như thế nào về cơ hội đến từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) sắp tới và Tập đoàn chuẩn bị gì cho việc biến cơ hội thành động lực phát triển?

FTA sẽ có tác động tích cực đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam, trong đó có nước giải khát. Mức cam kết cắt giảm thuế quan sâu rộng sẽ tạo điều kiện cho hàng hóa Việt Nam xâm nhập thị trường nhiều nước, điều này rất phù hợp với chiến lược tăng cường xuất khẩu hàng hóa sang thị trường châu Á, châu Âu và Mỹ của THP.

Với việc liên tục đầu tư và đưa các nhà máy có năng lực sản xuất lớn, công nghệ tối tân nhất thế giới vào sản xuất, các sản phẩm giải khát có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe của Tân Hiệp Phát đạt những tiêu chuẩn khắt khe nhất về an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, không cần sử dụng chất bảo quản. Điều này được thể hiện qua việc sản phẩm của chúng tôi đang hiện diện tại gần 20 quốc gia trên thế giới, cùng chứng nhận về chất lượng của các hiệp hội, tổ chức uy tín trên toàn cầu.

Đây là những khâu chuẩn bị trong nhiều năm liền của Tân Hiệp Phát để đưa thương hiệu Việt vươn ra thế giới, vượt qua các rào cản về kỹ thuật, các tiêu chuẩn chất lượng, xuất xứ hàng hóa dù khắt khe nhất để tiến vào các thị trường trong FTA, hòa mình vào sân chơi toàn cầu.

Hiện THP có 10 hệ thống dây chuyền công nghệ khép kín vô trùng Aseptic. Với đặc tính khép kín vô trùng tuyệt đối và công nghệ chiết lạnh, chất lượng sản phẩm của Tân Hiệp Phát sản xuất trên dây chuyền công nghệ Aseptic đã đạt được chứng nhận FDA của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, chứng nhận Halal dành cho các quốc gia Hồi giáo.

Nhà máy Number One Hậu Giang có công suất tổng cộng 1 tỷ lít nước giải khát/năm, hoàn thành theo 3 giai đoạn. Mở nhà máy tại Hậu Giang - trung tâm của vùng sông Hậu không chỉ giúp Tân Hiệp Phát tận dụng nguồn nguyên liệu phong phú tại đây để phát triển các sản phẩm mới mà còn giúp Tân Hiệp Phát phân phối các sản phẩm của mình một cách thuận tiện và tiết kiệm chi phí trên khắp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Xuất khẩu sang Campuchia, Thái Lan và đi các nước trên thế giới qua đường biển. 

Tin bài liên quan

VNIndex

1,268.57

0.14 (0.01%)

 
VNIndex 1,268.57 0.14 0.01%
HNX 313.29 -1.63 -0.52%
UPCOM 94.78 1.66 1.75%
27/05/2022
30/05/2022
31/05/2022
01/06/2022
02/06/2022
03/06/2022
07/06/2022
09/06/2022
17/06/2022