Tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol khởi động nhiệm kỳ 5 năm

0:00 / 0:00
0:00
Đánh dấu sự khởi đầu của chính quyền ông Yoon Suk-yeol là lễ rung chuông tổ chức vào lúc nửa đêm ở trung tâm Seoul, lễ nhậm chức chính thức của tân Tổng thống Hàn Quốc dự kiến diễn ra vào 11h.
Tổng thống đắc cử của Hàn Quốc Yoon Suk-yeol phát biểu tại một sự kiện ở Seoul, ngày 6/5/2022. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Tổng thống đắc cử của Hàn Quốc Yoon Suk-yeol phát biểu tại một sự kiện ở Seoul, ngày 6/5/2022. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Khởi đầu ngày 10/5, tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã bắt đầu nhiệm kỳ kéo dài 5 năm trong một boongke dưới mặt đất được thiết lập tại tòa nhà văn phòng của ông bằng việc nhận được cuộc gọi giao ban từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), với tư cách là Tổng Tư lệnh.

Ông Yoon Suk-yeol nhận được cuộc gọi vào lúc nửa đêm tại boongke dưới mặt đất thuộc Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc mới tại khu Yongsan, địa điểm sẽ đóng vai trò là phòng tình huống của Trung tâm Kiểm soát khủng hoảng quốc gia.

Trung tâm Kiểm soát khủng hoảng quốc gia được sử dụng để tổ chức các cuộc họp Hội đồng An ninh quốc gia, trước đây được lập ra dưới mặt đất của Nhà Xanh, trước khi Văn phòng Tổng thống chuyển địa điểm.

Đánh dấu sự khởi đầu của chính quyền ông Yoon Suk-yeol, một buổi lễ rung chuông đã được tổ chức vào lúc nửa đêm ở trung tâm thành phố Seoul.

20 đại diện được lựa chọn từ công chúng đã rung chuông 33 lần tại tháp chuông Bosingak. Trước lễ rung chuông, nhiều sự kiện văn hóa khác nhau đã được tổ chức để chào mừng chính phủ mới bắt đầu nhiệm kỳ của mình.

Lễ nhậm chức chính thức của ông Yoon Suk-yeol dự kiến diễn ra vào 11h.

Những người tiền nhiệm của ông Yoon Suk-yeol là ông Moon Jae-in và bà Park Geun-hye đã giao ban với JCS lần đầu tại nơi ở, trong khi cựu Tổng thống Lee Myung-bak giao ban tại văn phòng của đội ngũ chuyển tiếp.

Ông Lee Myung-bak và bà Park Geun-hye nhận được cuộc gọi giao ban vào nửa đêm, trong khi ông Moon Jae-in vào lúc 8h sáng, khi mà nhiệm kỳ của ông bắt đầu ngay sau cuộc bầu cử đột xuất do cựu Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất.

Tin bài liên quan