Đường phố Khaosan (Bangkok) khi mở cửa du lịch trở lại. Nguồn: Reuters.

Đường phố Khaosan (Bangkok) khi mở cửa du lịch trở lại. Nguồn: Reuters.

Thái Lan cấm khách từ 8 quốc gia châu Phi nhập cảnh vì biến chủng mới

0:00 / 0:00
0:00
Các quan chức y tế Thái Lan cho biết, hiện tại chưa phát hiện ca mắc Covid-19 chủng Omicron nào ở nước này song sẽ cấm nhập cảnh từ những người đi từ 8 quốc gia châu Phi, nơi có nguy cơ cao về biến thể mới.

Tiến sỹ Opas Karnkawinpong, Cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh, Bộ Y tế Thái Lan cho biết, kể từ ngày 1/12 tới, du khách tới Thái Lan từ 8 nước châu Phi bao gồm Boswana, Eswantini, Lesotho, Malawy, Mozambique, Nammibia, Zimbabwe sẽ không được phép vào Thái Lan. Những du khách đã từng ở 8 quốc gia trên trong thời gian gần đây cũng sẽ bị bắt buộc cách ly 14 ngày nếu muốn tới Thái Lan.

Tiến sỹ Opas cũng khẳng định, hiện tại chưa phát hiện bất kỳ một ca nhiễm Covid-19 nào mang biến chủng mới tại Thái Lan.

Trước việc xuất hiện biến chủng mới Omicron, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã ra lệnh cho các cơ quan chức năng tăng cường cảnh giác. Trong trường hợp khẩn cấp, chính phủ Thái Lan sẵn sàng điều chỉnh các biện pháp kiểm soát dịch mới. Ngoài ra, ông Prayut Chan-o-cha khẳng định, sẽ theo dõi chặt chẽ mức độ ảnh hưởng của biến chủng mới này với Thái Lan.

Ngoài việc cấm khách từ 8 nước châu Phi nhập cảnh vào Thái Lan, Thủ tướng Thái Lan cũng khuyến cáo người dân không nên đi du lịch tới các quốc gia trên trong thời điểm hiện tại để tránh sự lây lan của virus.

Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua đã xếp biến chủng Omicron mới xuất hiện ở Nam Phi vào nhóm biến chủng đáng lo ngại. Tổ chức này cho biết, chủng mới có nguy cơ lây lan nhanh chóng, gây bệnh nặng và làm giảm hiệu quả vaccine cũng như các phương pháp điều trị. Hiện tại chưa có quốc gia nào trong khu vực Đông Nam Á ghi nhận sự xuất hiện của biến chủng Omicron.

Tin bài liên quan