Thanh Hóa: Trạm phó y tế phường bị cách chức do lơ là chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Ông Trần Văn Tuấn, Phó trạm trưởng phụ trách Trạm y tế phường Quảng Vinh (Sầm Sơn) bị cách chức do thiếu trách nhiệm trong kiểm soát dịch bệnh.
Cán bộ Y tế phường Quảng Vinh phun hóa chất khử trùng khu vực cách ly ở phố Nam Bắc, nơi có bệnh nhân dương tính nCoV.

Cán bộ Y tế phường Quảng Vinh phun hóa chất khử trùng khu vực cách ly ở phố Nam Bắc, nơi có bệnh nhân dương tính nCoV.

Sáng 19/8, ông Cao Thiện Hiếu, Phó giám đốc Trung tâm Y tế TP. Sầm Sơn cho biết, quyết định kỷ luật ông Tuấn được thống nhất sau cuộc họp Hội đồng kỷ luật của Trung tâm.

"Đây là bài học kinh nghiệm cho các cá nhân, đơn vị khác trong công tác kiểm soát dịch Covid-19, hiện vẫn diễn biến phức tạp...", ông Hiếu nói.

Ông Tuấn đang trong thời gian bị đình chỉ công tác. Dự kiến khi đi làm trở lại, ông này vẫn làm nhiệm vụ chuyên môn tại Trạm y tế phường Quảng Vinh, song không còn đảm nhận chức vụ lãnh đạo.

Điều hành hoạt động của Trạm y tế phường Quảng Vinh hiện được Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn giao cho cán bộ khác.

Trước đó ngày 7/8, Trung tâm y tế TP. Sầm Sơn đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trần Văn Tuấn để xem xét trách nhiệm do lơ là chống dịch, gây hậu quả nghiêm trọng.

Quyết định đình chỉ này được thực thi sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Đình Xứng có ý kiến chỉ đạo trong cuộc họp đêm 6/8, về công tác chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Người đứng đầu tỉnh Thanh Hoá cho rằng cán bộ y tế địa phương đã thiếu trách nhiệm trong kiểm tra giám sát, để trường hợp thuộc diện cách ly (bệnh nhân 748) tham gia các hoạt động cộng đồng, tiếp xúc nhiều người dù người này đã khai báo y tế ngay khi trở về địa phương.

Từ đợt Covid-19 thứ hai bùng phát đến nay, Thanh Hóa có 4 cán bộ bị đình chỉ công tác, chờ xem xét kỷ luật. Ngoài ông Trần Văn Tuấn còn có hai người khác ở xã Quảng Hùng, phường Quảng Vinh, TP. Sầm Sơn và ông Phạm Thanh Thư, Trạm trưởng Y tế xã Thọ Cường bị đình chỉ 30 ngày.

Tin bài liên quan