Thanh toán qua QR Pay giúp người dùng di động tiết kiệm thời gian giao dịch và đảm bảo tính chính xác tuyệt đối.

Thanh toán qua QR Pay giúp người dùng di động tiết kiệm thời gian giao dịch và đảm bảo tính chính xác tuyệt đối.

Thanh toán bằng QR Pay ngày càng “được lòng” người dùng

(ĐTCK) Ứng dụng QRPay đang được nhiều ngân hàng triển khai giúp người dùng có thể truy cập, theo dõi tài khoản mọi lúc mọi nơi; thực hiện chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng; gửi, tất toán tài khoản tiết kiệm trực tuyến; thanh toán hóa đơn… cùng nhiều tiện ích khác.

Trong vài năm trở lại đây, công nghệ QR Pay (mã QR) đã có những bước đột phá lớn, dần thay thế cho mã vạch truyền thống và được áp dụng ngày càng phổ biến trong thanh toán.

Tại một số quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan…, khách hàng có thể sử dụng QR Pay để thanh toán ở bất kỳ đâu, từ nhà hàng sang trọng, dịch vụ bán hàng online tới các cửa hàng tiện ích hay các xe hàng di động.

Ưu điểm nổi trội khiến QR Pay nhanh chóng chiếm được "cảm tình" của người dùng chính là cách thức thanh toán tiện ích, hiện đại, đảm bảo an toàn, bảo mật và vô cùng đơn giản.

Khi lựa chọn hình thức thanh toán này, khách hàng không cần nhập các thông tin cá nhân như số tài khoản, số thẻ…, vốn là những thông tin rất dễ bị các hacker khai thác.

Thay vào đó, khách hàng chỉ cần dùng điện thoại quét qua mã QR, phần mềm sẽ đọc và hiển thị một số các thông tin đã được mã hóa theo quy định, qua đó nâng cao tính an toàn cho khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ.

Thanh toán qua QR Pay giúp người dùng di động tiết kiệm thời gian giao dịch và đảm bảo tính chính xác tuyệt đối của thông tin do không phải nhập dữ liệu như Internet Banking hay Mobile Banking thông thường.

Là một trong những nhà băng luôn đặt mục tiêu mang tới những dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) cũng không nằm ngoài xu hướng này khi triển khai ứng dụng NCB Smart.

Ứng dụng này giúp người dùng có thể truy cập, theo dõi tài khoản mọi lúc mọi nơi; thực hiện chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng; gửi, tất toán tài khoản tiết kiệm trực tuyến; thanh toán hóa đơn…, cùng nhiều tiện ích khác.

Không chỉ có giao diện thân thiện, dễ thao tác, nhanh chóng, dễ dàng và an toàn, với NCB Smart, khách hàng sẽ được trải nghiệm mua sắm nhanh chóng bằng tính năng QR Pay tích hợp trên ứng dụng.

Theo đó, khách hàng sử dụng camera điện thoại quét mã QR có thể thực hiện nhanh chóng các giao dịch như thanh toán trên các website bán hàng có kết nối với cổng thanh toán VNPAY, hay chuyển tiền trong hệ thống bằng mã QR. Đặc biệt, mới đây, Ngân hàng Quốc Dân đã nâng cấp tính năng thanh toán QR Pay.

Theo đó, trong các chương trình ưu đãi QR Pay của Ngân hàng Quốc Dân sắp tới, khách hàng sẽ được nhập mã giảm giá và trừ tiền trực tiếp trên hóa đơn mua hàng thay vì phải chờ 1 tuần hoàn tiền khuyến mại như trước đây.

Đại diện Ngân hàng TMCP Quốc Dân cho biết: “Việc phát triển tính năng thanh toán QR Pay trên ứng dụng NCB Smart khẳng định định hướng chiến lược "Tối ưu để hiệu quả - Đột phá để khác biệt”, từng bước đưa Ngân hàng TMCP Quốc Dân trở thành nhà tư vấn tài chính thân thiện song hành cùng khách hàng, thấu hiểu và mang đến cho khách hàng các giải pháp tài chính được thiết kế theo đúng nhu cầu chuyên biệt”.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, phương thức thanh toán bằng mã QR đang trở thành xu hướng mới của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

“Khi sử dụng hình thức thanh toán này, khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian xếp hàng, chờ đợi; dù có quên ví, quên thẻ ngân hàng thì vẫn có thể thanh toán hóa đơn tại hàng nghìn điểm mua sắm khác nhau. Chính nhờ tính năng thông minh và rất tiện ích này mà tại nhiều nước trên thế giới cũng như tại chính Việt Nam, QR Pay ngày càng được người dùng đón nhận mạnh mẽ”, vị chuyên gia nói.         

Tin bài liên quan

VNIndex

1,126.07

-17.55 (-1.56%)

 
VNIndex 1,126.07 -17.55 -1.56%
HNX 249.41 -2.94 -1.18%
UPCOM 85.84 -0.87 -1.01%