Thủ tướng duyệt Dự án nhà ga T2, cảng hàng không quốc tế Cát Bi

0:00 / 0:00
0:00
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV được giao là nhà đầu tư Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không quốc tế Cát Bi trị giá 2.405 tỷ đồng.
Phối cảnh nhà ga hành khách T2 sân bay Cát Bi.

Phối cảnh nhà ga hành khách T2 sân bay Cát Bi.

Hôm qua (8/7), Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 803/QĐ – TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (TP. Hải Phòng).

Dự án được giao cho ACV là nhà đầu tư có mục tiêu xây dựng nhà ga hành khách T2 đáp ứng công suất 5 triệu hành khách/năm và các hạng mục phụ trợ đồng bộ.

Tổng mức đầu tư Dự án là 2.405,4 tỷ đồng, bằng nguồn vốn góp của ACV, không sử dụng vốn vay; thời gian thực hiện Dự án là 50 năm. Tiến độ thực hiện Dự án là 18 tháng kể từ khi hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, công tác giao đất và bàn giao đầy đủ mặt bằng để thi công.

Tổng nhu cầu sử dụng đất tại Dự án là 18,43 ha (trong đó đất quốc phòng cần giải phóng mặt bằng là 12,82 ha, đất hiện trạng Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đang khai thác, sử dụng, không phải giải phóng mặt bằng là 5,61 ha).

Thủ tướng giao UBND TP. Hải Phòng chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các thủ tục giải phóng mặt bằng Dự án đáp ứng tiến độ triển khai các hạng mục Dự án, đảm bảo hiệu quả việc sử dụng đất sau khi thực hiện giải phóng mặt bằng, tránh việc lãng phí tài nguyên; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Dự án của ACV theo đúng quy định của pháp luật, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến của các bộ, ngành liên quan, bao gồm: kiểm tra, giám sát việc huy động vốn của ACV theo tiến độ thực hiện Dự án.

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp được yêu cầu chỉ đạo ACV tiếp tục thực hiện đánh giá chi tiết hiệu quả tài chính tổng thể các cảng hàng không (trong đó có Cảng hàng không quốc tế Cát Bi) được giao quản lý, khai thác bảo đảm hiệu quả đầu tư và nhiệm vụ được giao theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức thực hiện giám sát, đánh giá đầu tư Dự án theo quy định của pháp luật và báo cáo kịp thời về các sai phạm (nếu có) và thực hiện đầy đủ theo chức năng nhiệm vụ đối với quá trình thực hiện đầu tư Dự án.

Tin bài liên quan