Tiếp tục đẩy nhanh giải phóng mặt bằng cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh

0:00 / 0:00
0:00
Tại Dự án PPP cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, UBND tỉnh Cao Bằng đã bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư 38/41,55km đạt trên 90%, UBND tỉnh Lạng Sơn bàn giao được 3/52km.
Thi công Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh.

Thi công Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh.

Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh có tổng chiều dài 121km, được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh được đầu tư với chiều dài 93,3km. Điểm đầu tại nút giao cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn), điểm cuối tại nút giao quốc lộ 3 (xã Chí Thảo, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng). Giai đoạn hoàn thiện sẽ đầu tư tiếp 27,7km còn lại của cao tốc Đồng Đăng – Trà Linh nối tới cửa khẩu Trà Lĩnh.

Sau 8 tháng kể từ khi dự án được phê duyệt, UBND tỉnh Cao Bằng đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân ủng hộ phối hợp, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư 38/41,55km, tương đương trên 90%.

Doanh nghiệp dự án đã huy động gần 200 thiết bị và 500 nhân sự, triển khai 15 mũi thi công cầu đường ngay khi được bàn giao mặt bằng. Cho đến nay, có 3/52km mặt bằng trên địa phận tỉnh Lạng Sơn đã được bàn giao.

Đây là con đường cao tốc được người dân Cao Bằng, Lạng Sơn mong mỏi nhiều năm. Lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng đã có 2 buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, gồm các huyện Văn Lãng, Tràng Định để nắm bắt tình hình cũng như phối hợp thúc đẩy công tác GPMB trên địa bàn tỉnh.

Hai địa phương xác định để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng nhanh và hiệu quả hơn trong thời gian tới, cần sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, bám sát tiến độ công việc của các cấp chính quyền từ tỉnh đến huyện, xã, chi bộ thôn trên địa bàn trên tinh thần xác định nhiệm vụ giải phóng mặt bằng cao tốc là nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm.

Đại diện doanh nghiệp dự án cho biết là đã tập trung nguồn lực, sẵn sàng tổ chức triển khai ngay đối với những phạm vi mặt bằng được bàn giao có thể tiếp cận thi công. Đơn vị cũng xác định thi công 3 ca, xuyên lễ, xuyên Tết để hoàn thành dự án cao tốc miền phên dậu Tổ quốc, đáp ứng tiến độ, chất lượng, an toàn, hiệu quả.

Trước đó, để thực hiện có hiệu quả công tác GPMB, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án, UBND tỉnh Cao Bằng đã phát động “Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm hoàn thành công tác GPMB dự án tuyến Đồng Đăng – Trà Lĩnh”. Chiến dịch hoàn thành vào ngày 7/5/2024, sau 100 ngày nỗ lực của Cao Bằng, công tác GPMB của địa phương cho dự án đã cơ bản về đích đúng tiến độ.

Tin bài liên quan