Tôn Đông Á sẽ nâng “room” cho nhà đầu tư ngoại lên 20%

Tôn Đông Á sẽ nâng “room” cho nhà đầu tư ngoại lên 20%

(ĐTCK) Tuy đã có hai cổ đông chiến lược nước ngoài đang nắm giữ khoảng 8% tỷ lệ cổ phần của CTCP Tôn Đông Á, nhưng do nhu cầu về vốn đầu tư mở rộng hoạt động sản xuất - kinh doanh, nhất là khi Công ty trong giai đoạn triển khai nhà máy thứ hai, nên Tôn Đông Á sẽ nâng “room” lên 20% cho cổ đông chiến lược nước ngoài.

Trao đổi với ĐTCK, ông Nguyễn Thanh Trung, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tôn Đông Á cho biết, 2 nhà đầu tư nước ngoài vào Tôn Đông Á trong năm 2012 đến từ Nhật và Mỹ. Tổng số cổ phần nhà đầu tư nước ngoài đang nắm giữ tại Công ty vào khoảng 8% (tương đương 2 triệu cổ phiếu trong tổng vốn điều lệ 230 tỷ đồng). Trong quý IV năm 2013, Công ty còn tiếp nhận thêm vốn từ một cổ đông nước ngoài để nâng cao tiềm lực tài chính và đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh. Công ty dự kiến sẽ phát hành trong thời gian tới 12 triệu cổ phiếu mới.

Tôn Đông Á vừa công bố Dự án Nhà máy thép lá mạ thứ 2 với công suất 800.000 tấn/năm tại Khu công nghiệp Đồng An 2, Chi nhánh CTCP Tôn Đông Á tại Thủ Dầu Một, Bình Dương, với quy mô diện tích hơn 12 héc-ta đã được Công ty lên kế hoạch từ năm 2010. Tổng mức đầu tư dự án là 150 triệu USD, với các dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất đến từ châu Âu và Nhật Bản. Hiện có 2 ngân hàng tài trợ vốn cho Công ty trong quá trình triển khai xây dựng nhà máy thứ hai là Shinhan Bank (Hàn Quốc) và VietinBank. Dự kiến trong năm 2014, Nhà máy mới sẽ đóng góp khoảng 50% tổng lợi nhuận và gần 50% doanh thu.

Tin bài liên quan