Tổng thống Biden dự đoán sẽ 'tái đấu' với ông Trump trong bầu cử năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói với một nhóm nhà tài trợ rằng ông Donald Trump có thể sẽ là ứng viên giành được đề cử của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm sau.
Ông Joe Biden (trái) và ông Donald Trump trong vòng tranh luận cuối của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ tháng 10/2020. Ảnh: Getty Images

Ông Joe Biden (trái) và ông Donald Trump trong vòng tranh luận cuối của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ tháng 10/2020. Ảnh: Getty Images

Theo Bloomberg, trong một sự kiện gây quỹ ở New York, Tổng thống Biden cho biết cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 cuối cùng có thể trở thành cuộc đối đầu giữa ông và cựu Tổng thống Donald Trump.

“Ông ấy có thể lại là người được đề cử. Có vẻ như định mệnh của ông ấy là trở thành ứng cử viên một lần nữa”, Tổng thống Biden nói về khả năng ông Trump trở thành ứng viên giành được đề cử của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống 2024.

Trong cuộc đua sơ bộ của đảng, cựu Tổng thống Donald Trump hiện dẫn trước đáng kể so với các ứng viên khác. Theo kết quả thăm dò mới đây của RealClearPolitics, ông Trump dẫn trước 46% so với đối thủ tiếp theo là Thống đốc bang Florida Ron DeSantis.

Trong một thông điệp gửi tới những người ủng hộ ở New York ngày 19/9, Tổng thống Biden nhấn mạnh mọi người dân Hoa Kỳ yêu thích nền dân chủ nên cùng nhau tham gia cuộc bầu cử sắp tới để giúp ông giành được nhiệm kỳ thứ hai và cứu lấy nền dân chủ Hoa Kỳ.

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận do Reuters/Ipsos thực hiện vừa công bố vào ngày 13/9, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden đã tăng lên 42% - mức cao nhất kể từ tháng 3/2023.

Cuộc thăm dò được thực hiện đối với 1.029 người trưởng thành tại Hoa Kỳ, diễn ra trong 3 ngày, kết thúc vào ngày 10/9, với sai số 3 điểm phần trăm. Kết quả cho thấy mức độ tín nhiệm của những người ủng hộ đảng Dân chủ dành cho Tổng thống Biden ở mức cao đáng kể. Khoảng 80% số người tự nhận là thành viên đảng Dân chủ bày tỏ ủng hộ các kết quả công việc của Tổng thống Biden kể từ khi ông lên nắm quyền hồi tháng 1/2021.

Tin bài liên quan