Một quán bar tại phố Bùi Viện, TP.HCM chuyển sang bán đồ uống, cơm trưa chờ ngày được hoạt động trở lại.

Một quán bar tại phố Bùi Viện, TP.HCM chuyển sang bán đồ uống, cơm trưa chờ ngày được hoạt động trở lại.

TP.HCM cho phép quán bar, vũ trường, dịch vụ massage... hoạt động có điều kiện

0:00 / 0:00
0:00
Tại TP.HCM, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke… được phép hoạt động hoặc hoạt động hạn chế tại các phường, xã, thị trấn có dịch cấp độ 1, 2, 3.

Chiều 16/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã ký ban hành quyết định 3900 về quy định tạm thời các biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke… được phép hoạt động hoặc hoạt động hạn chế tại các phường, xã, thị trấn có dịch cấp độ 1, 2, 3.

Quyết định 3900 do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi ký ban hành thay thế một số nội dung trong Chỉ thị 18 và các văn bản liên quan do UBND TP.HCM ký ban hành, quy định về việc đi lại, hoạt động sản xuất, kinh doanh, ăn uống.

Quyết định này cũng kèm theo phụ lục quy định tạm thời về các biện pháp áp dụng theo từng cấp độ dịch trên phạm vi phường, xã, thị trấn đối với các hoạt động của cơ quan, công sở, giao thông, giáo dục...

Cụ thể, điều kiện chung đối với người tham gia các hoạt động là phải tiêm ít nhất 1 liều vaccine đối với loại 2 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Người thuộc diện phải tiêm vaccine nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định thì phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế. Đáng chú ý, trẻ em chưa đến tuổi tiêm vaccine được tham gia các hoạt động khi đi kèm với người lớn đã tiêm vaccine. Các yêu cầu về xét nghiệm còn hiệu lực được thực hiện khác nhau theo từng hoạt động cụ thể nêu trên.

Theo quy định vừa ban hành, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn cấp độ 1 và phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Ở địa bàn có dịch đạt cấp độ 2, các loại hình nói trên hoạt động hạn chế, chỉ được hoạt động tối đa 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Tại địa bàn phường, xã, thị trấn đang có dịch ở cấp độ 3, các cơ sở dịch vụ chỉ hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm, không cho phép các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke… Riêng tại các phường, xã, thị trấn đang có dịch ở cấp độ 4 thì các loại hình dịch vụ không được hoạt động.

Đối với bán hàng rong, vé số dạo, phường, xã, thị trấn cấp độ 1 được hoạt động và phải đảm bảo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch COVID-19; người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh và đảm bảo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch COVID-19. Ở các phường, xã, thị trấn đang có dịch cấp độ 3, 4, các loại hình trên không được phép hoạt động.

Các hoạt động thư viện, đọc sách, rạp chiếu phim, điện tử; cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trò chơi điện tử (không có kết nối mạng) thì phường, xã, thị trấn cấp độ 1 sẽ được hoạt động khi đảm bảo tuân thủ Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Phường, xã, thị trấn cấp độ 2 sẽ hạn chế hoạt động tối đa 50% số lượng khách, khán giả, độc giả. Ở phường, xã, thị trấn cấp độ 3, các hoạt động trên hạn chế tối đa 25% số lượng khách, khán giả, độc giả phục vụ; riêng ở phường, xã, thị trấn dịch bệnh cấp độ 4 thì không được hoạt động.

Tin bài liên quan