TP.HCM: Điều tra vụ sử dụng giấy tờ giả để xin visa đi Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng phát hiện một đối tượng xin thị thực để đi Mỹ du học nhưng giấy hẹn phỏng vấn và đơn I-20 bị làm giả, các thông tin gốc thuộc về các đương đơn khác đã từng xin thị thực.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Visa News)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Visa News)

Ngày 23/2, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố đang phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ điều tra làm rõ vụ việc một đối tượng nghi sử dụng giấy tờ giả xin thị thực (visa) để đi Mỹ du học.

Trước đó, Công an thành phố phối hợp với Phòng Lãnh sự và Văn phòng An ninh khu vực (RSO) thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ đối tượng này bên ngoài khuôn viên Tổng Lãnh sự quán.

Cụ thể, ngày 14/2, đối tượng này nộp bộ hồ sơ bao gồm giấy hẹn phỏng vấn và tờ đơn I-20. Qua kiểm tra nghiệp vụ, Tổng Lãnh sự quán xác định giấy hẹn phỏng vấn và đơn I-20 bị làm giả, các thông tin gốc thuộc về các đương đơn khác đã từng xin thị thực.

Nhận thông tin, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, trực tiếp là cán bộ Công an phường Bến Nghé (quận 1) đã phối hợp bắt giữ đối tượng bên ngoài khuôn viên Tổng Lãnh sự quán và thu giữ các bằng chứng hồ sơ liên quan để tiếp tục điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ cho biết trường hợp đương đơn cung cấp các giấy tờ giả có thể bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ vĩnh viễn. Do đó, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ cảnh báo đương đơn xin thị thực cảnh giác với các đại lý du lịch và đơn vị môi giới không trung thực.

Tin bài liên quan