Lấy mẫu xét nghiệm tại hẻm 178/18 đường Bình Quới (P.28, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) do có ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến hội viên sinh hoạt tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Lấy mẫu xét nghiệm tại hẻm 178/18 đường Bình Quới (P.28, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) do có ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến hội viên sinh hoạt tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

TP.HCM tạm dừng các hoạt động nghi lễ tôn giáo

0:00 / 0:00
0:00
Ngày (27/5), UBND TPHCM có văn bản khẩn gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện về tăng cường triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Hiện nay trên địa bàn TPHCM đã xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại nhiều quận, huyện; tình hình dịch bệnh có nguy cơ lan rộng và lan nhanh trong cộng đồng.

Trước tình hình trên, nhằm kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tối đa an toàn cho các hoạt động kinh tế, xã hội và đời sống người dân, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu tạm dừng thêm các loại hình kinh doanh như: Spa, cơ sở làm đẹp, phòng khám và bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ, nhà hàng ăn uống, các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, các hoạt động tại phố đi bộ, chợ đêm….

Chủ tịch UBND TPHCM cũng yêu cầu các hộ gia đình hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, kinh doanh thức ăn đường phố tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến; người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong khi chờ lấy hàng; cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với nhà hàng trong khách sạn chỉ được hoạt động để phục vụ khách lưu trú tại khách sạn, phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người là từ 2m trở lên, không phục vụ quá 20 người cùng một thời điểm.

Đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú theo mô hình Homestay, AirBnb thì ngưng tiếp nhận khách mới đến đăng ký lưu trú.

Ngoài ra, TPHCM cũng tạm dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Thời gian áp dụng các nội dung nêu trên bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, TPHCM đã tạm dừng các hoạt động không thiết yếu như massage; xông hơi; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí; sân khấu ca nhạc; sân khấu kịch; rạp chiếu phim; trung tâm - nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau….

Tin bài liên quan