Quang cảnh đường hoa Nguyễn Huệ 2020 nhìn từ Uỷ ban nhân dân TP.HCM (Ảnh: Hồng Phúc)

Quang cảnh đường hoa Nguyễn Huệ 2020 nhìn từ Uỷ ban nhân dân TP.HCM (Ảnh: Hồng Phúc)

TP.HCM tổ chức lễ đón du khách đầu tiên đến thành phố năm 2021

0:00 / 0:00
0:00

“Lễ đón khách đến TP.HCM đầu năm 2021” sẽ được tổ chức vào ngày 01/01/2021 với tổng kinh phí khoảng 99,6 triệu đồng.

Sở Du lịch TP.HCM vừa có văn bản đề xuất gửi đến Uỷ ban nhân dân Thành phố về chủ trương cũng như kinh phí dự toán cho lễ đón những du khách đầu tiên đến Thành phố.

Tổng chi phí tổ chức lễ đón này được trích từ nguồn kinh phí ngân sách xúc tiến du lịch trong năm 2021.

Hoạt động khởi đầu trong chuỗi các hoạt động của ngành du lịch Thành phố nhằm thu hút khách du lịch này sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Uỷ ban nhân dân TP.HCM, Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch TP.HCM, cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất,…

Cụ thể, trên chuyến bay của các hãng hàng không được chọn, tiếp viên sẽ thông báo về sự kiện đón khách đầu tiên của ngành du lịch Thành phố.

Đồng thời, tổ chức các hoạt động hưởng ứng sự kiện qua việc tổ chức rút thăm trúng thưởng, tặng quà, lựa chọn ngẫu nhiên 3-5 vị khách may mắn.

Khi máy bay hạ cánh, tại khu vực đón tiễn, 12 nữ nhân viên lễ tân của hãng hàng không trong trang phục áo dài cùng đại diện Sở Du lịch và các đại biểu chào đón các vị khách và hướng dẫn đoàn khách ra khu vực làm lễ đón.

Sau đó, dàn lễ tân và đại diện Sở Du lịch sẽ mời 3-5 khách được chọn ngẫu nhiên trên chuyến bay di chuyển đến sân khấu để lãnh đạo các đơn vị tài trợ chúc mừng, trao quà, hoa và cùng thưởng thức tiết mục nghệ thuật chào đón năm mới.

Dự trù kinh phí lễ đón đoàn khách đến TP.HCM năm 2021
Dự trù kinh phí lễ đón đoàn khách đến TP.HCM năm 2021

Khi buổi lễ kết thúc, đoàn khách đầu tiên được đội ngũ lễ tân hỗ trợ nhận hành lý và đưa ra xe.

Ban tổ chức dự kiến sẽ tặng cho đoàn khách đầu tiên hoa và các quà tặng khác của hãng hàng không, các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn trên địa bàn Thành phố.

Trong năm 2020, nền kinh tế Việt Nam trong đó, ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch toàn cầu Covid-19.

Thống kê mới nhất của Sở Du lịch TP.HCM, năm 2020 ước tính có 1,3 triệu khách du lịch quốc tế và 15 triệu lượt khách nội địa đến Thành phố (giảm lần lượt hơn 84% và hơn 54% so với cùng kỳ năm 2019);

Tổng thu du lịch năm 2020 trên địa bàn Thành phố đạt 84.000 tỷ đồng, giảm 40% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát trên thế giới, hoạt động du lịch quốc tế chưa được mở cửa trở lại, việc tập trung khai thác thị trường khách du lịch nội địa là giải pháp duy nhất giúp ngành du lịch từng bước phục hồi, duy trì hoạt động.

Tin bài liên quan