TRS đặt kế hoạch cổ tức 30%

TRS đặt kế hoạch cổ tức 30%

(ĐTCK) Đại hội đồng cổ đông thường niên CTCP Vận tải và Dịch vụ Hàng hải (TRS) diễn hôm qua (14/5), đã thông qua kế hoạch tăng trưởng ở lĩnh vực logistic với mục tiêu đạt 10% thị phần vận tải nội địa.

Đại hội cũng thông qua kế hoạch năm 2018, với doanh thu đạt 480 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 18,4 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt là 5% và 8,5% so với năm trước. Cổ tức dự kiến 30% .

Ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch HĐQT TRS cho biết, để thực hiện kế hoạch, TRS sẽ đầu tư xây dựng hệ thống kho bãi bổ sung năng lực hoạt động kho vận của Công ty. Đẩy mạnh công tác thị trường cho tuyến nội địa, chú trọng ký hợp đồng theo phương thức door-to-door để tận dụng lợi thế của toàn bộ hệ thống đạt mục tiêu 10% thị phần vận tải nội địa.

Ngoài ra, TRS tiêp tục phát triển chuỗi cụng ứng, hỗ trợ các tập đoàn bán lẻ của nước ngoài tham gia thị trường nội địa. Tập trung vào thị trường xuất, nhập khẩu hàng tiêu dùng truyền thống có mức tăng ổn định, cước phí cạnh tranh và khai thác được thế mạnh của TRS với các hãng hàng không phù hợp với thị trường này.

TRS cũng đã bầu Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 - 2023 với những gương mặt cũ của nhiệm kỳ trước. Hiện TRS đang đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM với giá thị trường là 53.000 đồng/CP. Lãi cơ bản (EPS) đạt 7.290 đồng/CP.

Ông Quý cho biết, Công ty chưa có kế hoạch tăng vốn điều lệ cũng như chưa có lộ trình niêm yết trên sàn HOSE.

Tin bài liên quan