TTC Sugar (SBT) huy động 700 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu ra công chúng

TTC Sugar (SBT) huy động 700 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu ra công chúng

0:00 / 0:00
0:00

(ĐTCK) Ngày 24/11/2020, CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar - mã chứng khoán SBT) thông báo về việc ký kết hợp tác với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) để phát hành trái phiếu với giá trị 700 tỷ đồng ra công chúng.

Trái phiếu được phát hành dưới dạng tín chấp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có kỳ hạn 3 năm, lãi suất năm đầu tiên là 10%/năm, các năm tiếp theo được xác định dựa theo lãi suất tham chiếu +3,875%.

Thời điểm phát hành dự kiến trong quý I/2021, sau đó trái phiếu sẽ được đăng ký với Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam và niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán trong vòng 12 tháng kể từ ngày phát hành.

Toàn bộ số tiền thu về sẽ được SBT sử dụng phục vụ cho Hoạt động sản xuất - kinh doanh nhằm mở rộng phạm vi hoạt động với định hướng trở thành nhà thương mại và xuất nhập khẩu quốc tế.

Cụ thể, Công ty sẽ tiếp tục tập trung khai thác thị trường nội địa hướng đến nhóm khách hàng có nhu cầu nhập khẩu số lượng lớn với thế mạnh sân nhà về kho bãi, hậu mãi, chăm sóc tư vấn kỹ thuật sản xuất…, đồng thời, tăng cường tìm kiếm các thị trường xuất khẩu mới cho dòng sản phẩm Organic thương hiệu TTC Sugar, khai thác thế mạnh từ TTC Atttapeu, Lào với các ưu đãi về thuế quan.

Global Mind Commondities Trading Pte. Ltd (GMC) sau khi trở thành công ty con của SBT từ quý III niên độ 2019-2020 đang là đơn vị thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu cho Công ty, là đại diện của TTC Sugar để phát triển kênh xuất khẩu với thị trường trọng tâm cho niên độ 2020-2021 là Trung Quốc, qua đó mở rộng cơ cấu sản phẩm xuất khẩu sang thị trường tỷ dân này với các sản phẩm thuộc phân khúc tiêu dùng, bán lẻ đầy tiềm năng bên cạnh dòng đường lỏng đã khai thác tốt trong niên độ vừa qua.

Với mục tiêu trở thành nhà cung cấp giải pháp sản phẩm nông nghiệp có nguồn gốc và bền vững hàng đầu Đông Dương, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển kinh doanh, Công ty cũng rất chú trọng cho hoạt động nghiên cứu và đầu tư phát triển (R&D) các sản phẩm đường và giải pháp năng lượng từ cây mía.

Việc thực hiện R&D một cách bài bản và chuyên sâu, kết hợp với vùng nguyên liệu sạch cùng kinh nghiệm hơn 50 năm trong sản xuất chế biến sẽ giúp TTC Sugar không chỉ gia tăng năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập quốc tế, mà còn giúp Công ty nhanh chóng bắt kịp nhu cầu ngày càng đa dạng và chất lượng từ các đối tác.

Hoạt động R&D từ niên độ 2020-2021 sẽ tập trung vào các sản phẩm là giải pháp năng lượng thay vì tập trung nghiên cứu vào quy trình sản xuất và công nghệ như trước đây.

Các giải pháp sẽ bao trùm toàn bộ chuỗi cung ứng nhằm đem đến cho khách hàng, đối tác sự tiện lợi và tính kinh tế cao cho hoạt động sản xuất chế biến thực phẩm và đồ uống.

Đó sẽ là các dòng sản phẩm giúp đơn giản hoá các công đoạn sơ chế trung gian như đường lỏng cho ngành nước giải khát, đường premix, đường bột, đường phèn cho ngành công nghiệp bánh kẹo, kem sữa, các sản phẩm sau đường, cạnh đường như nước mía đóng hộp,...

Việc TTC Sugar nhanh chóng bắt tay vào việc triển khai kế hoạch ngay sau Đại hội là tiền đề chắc chắn để Công ty hoàn thành chiến lược 5 năm mà Ban lãnh đạo Công ty đã đề ra. Thương vụ này được kỳ vọng sẽ mở đầu suôn sẻ cho chuỗi những thương vụ huy động vốn của SBT trong thời gian tới.

Tin bài liên quan