Đánh dấu cho mối quan hệ hợp tác giữa PJICO và Tập đoàn AXA PPP International là sự ra đời của sản phẩm bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe Care Plus, với những quyền lợi mang tính quốc tế

Đánh dấu cho mối quan hệ hợp tác giữa PJICO và Tập đoàn AXA PPP International là sự ra đời của sản phẩm bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe Care Plus, với những quyền lợi mang tính quốc tế

Từ “tấm hộ chiếu” sức khỏe đến sản phẩm bảo hiểm chỉ 20.000 đồng

(ĐTCK) Cái bắt tay giữa PJICO và Tập đoàn bảo hiểm AXA PPP International Healthcare (Vương quốc Anh) đã minh chứng rõ nét cho nỗ lực mang lại các quyền lợi chưa từng có trong sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tại thị trường Việt Nam của nhà bảo hiểm nội.
 

Từ “tấm hộ chiếu” cho sức khỏe…

Đánh dấu cho sự hợp tác mang tính lịch sử kể trên là sự ra đời của sản phẩm bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe Quốc tế PJICO (Care Plus). Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe cá nhân, AXA PPP International đã có mặt tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng hơn 10.500 nhà cung cấp dịch vụ.

AXA PPP International là thành viên của Tập đoàn AXA, tập đoàn bảo hiểm toàn cầu với hơn 102 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Năm 2014, AXA đã tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm sức khoẻ trị giá trên 800 triệu euro.

Suốt 40 năm qua, AXA đã dõi theo nhu cầu bảo hiểm sức khoẻ của hàng triệu khách hàng có mong muốn điều trị tại nước ngoài, đem đến cho họ cơ hội được hưởng các dịch vụ điều trị y tế bất kể họ đang ở nơi đâu.

Việc hợp tác trực tiếp hoặc gián tiếp với một số đối tác tầm cỡ trong và ngoài nước để cho ra đời các sản phẩm sức khỏe mang tính quốc tế thực ra không còn quá xa lạ với các DN bảo hiểm phi nhân thọ nội, nhất là DN lớn. Loại sản phẩm cao cấp này còn được gọi vui là “tấm hộ chiếu” cho sức khỏe của người tham gia bảo hiểm, mang lại sự an tâm cho họ dù  không may gặp rủi ro về sức khỏe tại bất cứ đâu trên thế giới.

Kế thừa kinh nghiệm hơn 100 năm bảo hiểm cho khách hàng trên toàn cầu của Tập đoàn AXA, kết hợp với kinh nghiệm 20 năm của PJICO trên thị trường Việt Nam, Care Plus có nhiều tính năng ưu việt, đáp ứng toàn diện các nhu cầu của khách hàng.

Khác với bảo hiểm y tế bắt buộc, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe được cung cấp bởi DN bảo hiểm phi nhân thọ không chỉ hỗ trợ tài chính cho việc khám và điều trị, mà còn giúp khách hàng hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất trong hoặc ngoài nước. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính, khách hàng có thể mua bảo hiểm với các lựa chọn về dịch vụ y tế (điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, nha khoa, thai sản…) với các hạn mức chi phí và địa điểm khám chữa bệnh khác nhau.

Còn với Care Plus, theo giới quan sát, không chỉ là sự bảo vệ sức khỏe thể chất, sức khỏe tài chính cho người tham gia bảo hiểm, mà còn cung cấp thêm hàng loạt các dịch vụ gia tăng chưa từng có trong các sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Cụ thể, người tham gia bảo hiểm được bảo hiểm từ 15 ngày tuổi đến 80 tuổi, không có giới hạn ngày nằm viện cho hầu hết các chương trình bảo hiểm, quyền lợi tối đa chương trình cao nhất lên đến 42 tỷ đồng/năm, bảo hiểm cho các bệnh bẩm sinh và bệnh có sẵn, bảo hiểm cho HIV/AIDS, khám bệnh hiếm muộn, chăm sóc toàn diện với quyền lợi kiểm tra sức khỏe, tiêm phòng, chăm sóc nha khoa và nhãn khoa.

Bên cạnh đó là các quyền lợi mang tính quốc tế như hệ thống bảo lãnh viện phí trên phạm vi toàn thế giới, dịch vụ toàn cầu vận chuyển y tế cấp cứu và hồi hương 24/7… Care Plus sẽ định nghĩa lại các tiêu chuẩn về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam. 

… đến những giấy chứng nhận bảo hiểm chỉ từ 20.000 đồng/năm

Trên con đường hướng tới khách hàng cá nhân, đa dạng hóa loại hình sản phẩm, không chỉ tập trung vào dòng sản phẩm cao cấp, các DN bảo hiểm còn nỗ lực mang đến những sản phẩm phù hợp cho nhóm đối tượng khách hàng phổ thông.

Tại PJICO, không chỉ ghi dấu ấn ở dòng sản phẩm sức khỏe cao cấp, hay thế mạnh vượt trội ở dòng sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới, nhà bảo hiểm thuộc Top đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam này còn cho ra đời những sản phẩm đòi hỏi về quy mô dịch vụ rộng khắp trên toàn quốc, kể cả vùng sâu, vùng xa.

Đó là nhóm sản phẩm bảo hiểm sức khỏe học sinh - sinh viên như: bảo hiểm toàn diện đối với học sinh - sinh viên, bảo hiểm kết hợp học sinh - sinh viên, bảo hiểm tai nạn thân thể học sinh - sinh viên 24 giờ với mức phí chỉ từ 20.000 đồng/học sinh/năm. Việc cung cấp những sản phẩm này của PJICO chủ yếu hướng tới mục tiêu an sinh - xã hội, thể hiện tính nhân văn của hãng.

Theo đại diện PJICO, ngoài việc tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc của Nhà nước, khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm sức khỏe học sinh - sinh viên sẽ được đền bù khi cần chi phí điều trị rủi ro một cách linh hoạt. Và đó cũng là hình thức giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế sau nhiều năm quỹ này “oằn vai” gánh trách nhiệm bảo hiểm cho người nghèo, cho các đối tượng chính sách.         

Tin bài liên quan