Việt Nam có lý do để việc đào tạo nguồn nhân lực có nhiều cơ hội

Việt Nam có lý do để việc đào tạo nguồn nhân lực có nhiều cơ hội

(ĐTCK) Những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam liên tục đạt tăng trưởng cao và ổn định. Sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam đã khiến môi trường đầu tư vào thị trường này trở nên hấp dẫn. Nhiều công xưởng từ các nền kinh tế lớn đã chọn điểm đến là Việt Nam và con số vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam liên tục đạt tăng trưởng kỷ lục.

Trong dòng chảy của lịch sử thế giới, nền kinh tế Mỹ vẫn chiếm vị trí lãnh đạo, nhưng 10 năm gần đây đã diễn ra làn sóng phát triển mới ở khu vực Đông Á. Đó là kết quả của sự chuyển dịch hệ thống về vốn và nguồn lực trên toàn cầu.

Gần đây, xung đột chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có nhiều diễn biến phức tạp và một lần nữa, Việt Nam nhận được sự quan tâm lớn của các nguồn lực đầu tư quốc tế.

Sự lớn mạnh của các doanh nghiệp cũng như nền kinh tế Việt Nam có mối quan hệ chặt chẽ với nỗ lực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nguồn nhân lực phải đảm bảo tốt và đủ sức hội nhập thì nền kinh tế mới có thể giữ vững đà tăng trưởng trong tương lai. Theo đó, Việt Nam có lý do để việc đào tạo nguồn nhân lực có nhiều cơ hội.

Trong thế giới toàn cầu hóa, tiếng Anh là công cụ chung của sự phát triển. Việt Nam đang là khu vực tập trung nguồn lực đầu tư quốc tế, nên nhu cầu đào tạo vừa để đáp ứng nguồn nhân lực hiện tại, vừa để chuẩn bị cho tương lai dài hơn.

Vượt qua những lỗi nhỏ về phát âm hay ngữ pháp, nếu nguồn nhân lực Việt Nam thông thạo ngoại ngữ thì chất lượng và giá trị lao động sẽ cao hơn. Học tiếng Anh cũng như học về tư duy và năng lực phán đoán, đó là học để tạo nên giá trị mỗi con người.

Việt Nam có lý do để việc đào tạo nguồn nhân lực có nhiều cơ hội ảnh 1

Ông YoungHwa Kim, Chủ tịch Tập đoàn Chungdahm.

Tại Hàn Quốc, Tập đoàn Chungdahm không chỉ đào tạo ngoại ngữ mà còn tập trung đào tạo năng lực tư duy, năng lực sáng tạo. Đặt nền tảng và tiêu chuẩn toàn cầu ngay từ khi ra đời, chúng tôi luôn nỗ lực tạo nên những bài giảng giá trị và sáng tạo để giúp học viên tiến bộ và tự khẳng định bản thân.

Với Việt Nam, chúng tôi rất mừng khi Công ty Egroup nhận thức đúng tầm quan trọng của nguồn nhân lực con người và nỗ lực kết nối sự hợp tác để hiện thực hóa khát vọng xây dựng hệ sinh thái giáo dục mới tại Việt Nam.

Trước khát vọng của một doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Chungdahm đã cùng hợp tác với Egroup, với Apax English và trong 4 năm qua, chúng tôi đã thu được kết quả vượt mong đợi.

Những gì Chungdahm xây dựng trong 20 năm thì Egroup xây dựng thành công trong 4 năm. Tôi rất ấn tượng với một câu nói: “Ánh sáng xanh còn có ánh sáng xanh hơn” và tôi tin hậu thế sẽ giỏi hơn người đi trước. Chỉ cần bước đi với tư tưởng chính đạo, mọi việc sẽ thành công.

Tin bài liên quan