Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây, nay 
là Ngân hàng TMCP 
Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/04/1963.

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây, nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/04/1963.

Vietcombank khẳng định vị thế thương hiệu dẫn đầu

(ĐTCK) Tổ chức tiền thân của Vietcombank là Sở Quản lý Ngoại hối thuộc Ngân hàng Quốc gia Việt Nam (thành lập ngày 20/1/1955 theo Nghị định 443 của Thủ tướng Chính phủ). 

Năm 1961, Sở Quản lý Ngoại hối được đổi tên thành Cục Ngoại hối thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Nghị định 171/CP ngày 26/10/1961 của Hội đồng Chính phủ.

Cơ quan này vừa là một Cục, Vụ thuộc Ngân hàng Nhà nước, thực hiện chức năng tham mưu, nghiên cứu chính sách quản lý nhà nước trong lĩnh vực ngoại hối, đồng thời tiến hành các hoạt động nghiệp vụ kinh doanh của một ngân hàng thương mại đối ngoại. Ngày 1/4/1963, Vietcombank chính thức hoạt động theo Nghị định số 115/CP ngày 30/10/1962 do Hội đồng Chính phủ ban hành trên cơ sở tách ra từ Cục Ngoại hối.

Trong giai đoạn 1963 - 1975, thời kỳ chiến tranh chống Mỹ ác liệt, Vietcombank đã đảm đương thành công nhiệm vụ lịch sử lớn lao là một ngân hàng thương mại đối ngoại duy nhất tại Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế miền Bắc, đồng thời hỗ trợ chi viện cho chiến trường miền Nam.

Với chặng đường hơn nửa thế kỷ hoạt động, song hành cùng lịch sử cách mạng và phát triển kinh tế đất nước, Vietcombank có niềm tự hào riêng là được khai sinh để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt - vận chuyển “binh chủng tiền” vào miền Nam chi viện cho chiến trường, góp phần quan trọng làm nên chiến thắng vĩ đại trong lịch sử dân tộc 30/4/1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tạo nên con đường mòn thứ 5 - đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại trong lịch sử.

Tiếp tục với sứ mệnh của mình, trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm cùng lịch sử, Vietcombank đã không ngừng có những đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước, từ khôi phục nền kinh tế sau chiến tranh đến ổn định, phát triển và hội nhập với kinh tế thế giới, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

Bên cạnh đó, Vietcombank cũng luôn có những hành động thiết thực đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội thông qua nhiều chương trình an sinh xã hội lớn, có ý nghĩa.

Không ngừng phát triển để vươn lên, Vietcombank ngày nay là một ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam với thế mạnh cả về bán buôn, bán lẻ, dịch vụ ngân hàng đầu tư và luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ ngân hàng - tài chính truyền thống và hiện đại với chất lượng tốt nhất.

Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank đã phát triển trở thành ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án…cũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công vụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử…

Sở hữu hạ tầng kỹ thuật ngân hàng hiện đại, Vietcombank có nhiều lợi thế trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào xử lý tự động các dịch vụ ngân hàng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng điện tử dựa trên nền tảng công nghệ cao. Các dịch vụ: VCB Internet Banking, VCB Money, SMS Banking, Phone Banking… đã, đang và sẽ tiếp tục thu hút đông đảo khách hàng bằng sự tiện lợi, nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt cho đông đảo khách hàng.

Với bề dày hoạt động và đội ngũ cán bộ có năng lực, nhạy bén với môi trường kinh doanh hiện đại, mang tính hội nhập cao, Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn và của đông đảo khách hàng cá nhân.

Hơn nửa thế kỷ hoạt động vì sự tin yêu của khách hàng, thương hiệu Vietcombank đã trở nên ngày một gần gũi, thân thiện trong lòng công chúng, nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức uy tín trong nước và trên thế giới với danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” trong suốt nhiều năm qua.

Vietcombank khẳng định vị thế thương hiệu dẫn đầu ảnh 1

 Vietcombank luôn duy trì vị thế dẫn đầu về chỉ số sức mạnh thương hiệu toàn quốc để trở thành 1 trong 10 thương hiệu mạnh tại Việt Nam suốt hơn 1 thập kỷ qua

Không ngừng hướng đến các chuẩn mực hiện đại với mục tiêu phát triển trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, Vietcombank luôn duy trì sự phát triển ổn định, hiệu quả và bền vững để khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường, xác lập vị thế là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam trong danh sách bình chọn các giải thưởng lớn trong nước và quốc tế như: “Thương hiệu quốc gia” 4 lần liên tiếp (Hội đồng Thương hiệu quốc gia trao tặng);  “Top 500 ngân hàng đứng đầu thế giới” 2 năm liên tiếp (Tạp chí The Banker bình chọn”; “Top 100 công ty đáng quan tâm nhất tại khu vực Asean” (Tạp chí Nikkei Asian Review bình chọn); “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” (Nielsen và Anphabe khảo sát và công bố)…

Được đánh giá là thương hiệu nổi tiếng nhất ngành ngân hàng, trong nhiều năm liền, Vietcombank luôn duy trì vị thế dẫn đầu về chỉ số sức mạnh thương hiệu toàn quốc để trở thành 1 trong 10 thương hiệu mạnh tại Việt Nam suốt hơn 1 thập kỷ qua. Năm 2015, thương hiệu Vietcombank cũng được hãng tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới - Brand Finance đánh giá ở mức A+, cao nhất so với các ngân hàng tại thị trường Việt Nam và nằm trong danh sách 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất thế giới.

Với hiệu quả hoạt động không ngừng tăng trưởng qua từng năm để đạt được sự bứt phá ngoạn mục trong năm 2014 với tốc độ tăng trưởng nhiều lĩnh vực kinh doanh trọng yếu cao hơn các năm trước đây và cao hơn nhiều mức tăng trưởng bình quân của toàn ngành, Vietcombank tiếp tục duy trì vị thế Top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất cho ngân sách nhà nước trong nhiều năm qua.

Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm, dịch vụ đa tiện ích của Vietcombank được phát triển trên nền tảng công nghệ hiện đại, mang lại ngày một nhiều giá trị cho khách hàng cũng đã được thị trường đánh giá cao, tiêu biểu như các giải thưởng “Ngân hàng điện tử hàng đầu Việt Nam”; “Dịch vụ Thẻ hàng đầu Việt Nam”; “Top 5 ngân hàng  có dịch vụ Internet Banking và dịch vụ dịch vụ Mobile Banking được yêu thích nhất”; “1 trong 3 ngân hàng điện tử được yêu thích tại Việt Nam”.

Không ngừng đổi mới trong hoạt động với nỗ lực mang đến nhiều hơn giá trị cho khách hàng, đáp lại niềm tin yêu của hàng ngàn cổ đông, hàng vạn đối tác, hàng triệu khách hàng, của đông đảo công chúng với cam kết “Chung niềm tin vững tương lai”, Vietcombank đang không ngừng Sáng tạo để mang lại những giá trị thiết thực cho khách hàng; Phát triển không ngừng để hướng tới mục tiêu mở rộng danh mục khách hàng - nguồn tài sản quí giá nhất và đáng tự hào nhất của Vietcombank;  lấy sự Chu đáo - Tận tâm  với khách hàng làm tiêu chí phấn đấu; liên tục Kết nối rộng khắp để xây dựng một ngân hàng quốc gia sánh tầm với khu vực và thế giới;  luôn nỗ lực tìm kiếm sự Khác biệt trên nền tảng chất lượng cùng giá trị cao nhất và đề cao tính An toàn, bảo mật nhằm bảo vệ tối đa lợi ích của khách hàng, cổ đông.

Luôn hướng đến chuẩn mực và thông lệ quốc tế tốt nhất, Vietcombank hiện đang đẩy mạnh tái cơ cấu mọi mặt hoạt động, tiến hành đồng bộ việc chuyển đổi mô thức kinh doanh với việc áp dụng và triển khai nhiều dự án nâng cao năng lực cạnh tranh để hoạt động ngày một an toàn, hiệu quả với mục tiêu phấn đấu đưa Vietcombank trở thành ngân hàng hàng đầu Việt Nam, có sức ảnh hưởng trong khu vực và có vị trí thứ 400 trong Top 1.000 Tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới.

Tin bài liên quan